Sự thật thông tin bảo vệ một trường phổ thông ở Thái Bình đánh học sinh giữa sân trường

Phương Linh (Tổng hợp)Đăng lúc

Sự việc nói trên được cho là diễn ra ở trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Tối 16/9 vừa qua, MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một người mặc đồ trắng, đội mũ trắng đã quật ngã, đạp liên tiếp vào người, mặt nam thanh niên ngay giữa sân trường.

Sự việc này được cho là diễn ra ở trường THPT Bắc Kiến Xương (huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình). 

Hình ảnh bảo vệ (mặc áo trắng) đánh một nam thanh niên giữa sân trường khiến nhiều người hoang mang. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đoạn clip xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được phản ứng của CĐM. Nhiều người bày tỏ sự hoang mang và lo lắng khi hành vi bạo lực này xảy ra trong khuôn viên nhà trường - môi trường giáo dục nhẽ ra phải được biết đến với bao điều hay lẽ phải. 

Trước sự việc này, trao đổi với Pháp luật & Bạn đọc, thầy giáo Trần Đức Thành, Hiệu phó Trường THPT Bắc Kiến Xương (Thái Bình) xác nhận, đoạn clip trên được quay vào sáng ngày 16/9 vừa qua tại trường.

Cụ thể, sáng 16/9, một nam đã nhảy tường vào trong trường, khi thấy học sinh và bảo vệ thì liền nhảy ra ngoài. Phát hiện sự việc, bảo vệ liền chạy đến giữ lại mục đích hỏi lý do xâm nhập vào khuôn viên trường. 

"Thấy nam thanh niên này không mặc đồng phục, bảo vệ hỏi thì cậu ta vẫn tự nhận là học sinh của lớp 12A1. Lúc này bảo vệ đưa vào lớp để xác minh nhưng cả lớp đều khẳng định không phải", lãnh đạo nhà trường thông tin.

Theo lãnh đạo nhà trường, khi xác định không đúng học sinh, nam thanh niên này tỏ thái độ chống đối nên bảo vệ có phần nóng tính liền đánh cảnh cáo. Về sự việc này, nhà trường cũng đã mời bảo vệ lên và lập biên bản, ghi nhận các ý kiến để báo cáo. 

Cũng theo thầy Thành, sự việc trên đã được lập biên bản và bảo vệ xác định thanh niên chỉ vào chơi chứ chưa phát hiện có hành vi trộm cắp, gây rối nên cho người này về. 

Theo Giadinh.net.vn, về đoạn clip nói trên, lãnh đạo nhà trường cũng cho biết, trong lúc xảy ra sự việc có một học sinh hoặc người nào đó quay lại và chia sẻ trong nhóm kín. Khi clip bị chia sẻ lên mạng xã hội đã gây ra sự phẫn nộ. Nhà trường cũng đã nhắc nhở các em học sinh về vấn đề này.

BÀI VIẾT

Phương Linh (Tổng hợp)