Trong suy nghĩ của nhiều người, ngành ngân hàng là ngành hái ra tiền nhưng cũng có nhiều rủi ro bất cập, chẳng hạn như chỉ cần ghi thừa một số 0 hay đếm thiếu một tờ tiền cũng khiến họ phải bù vào “toát mồ hôi hột”. Tuy nhiên, cũng có người nói rằng công việc đếm tiền đã có máy đếm tiền lo liệu, cần gì phải lo xa như vậy, nhưng ở Trung Quốc, đếm tiền được coi là một trong những kỹ năng cơ bản cần có của một người làm trong ngành ngân hàng.

Mới đây, trên MXH bất ngờ xuất hiện một đoạn video quay cảnh một lớp học ngành ngân hàng ở Trung Quốc đang thực hành kỹ năng đếm tiền. Mỗi người ngồi một bàn và trên bàn đều có một khay đựng tiền riêng biệt. Điều đáng nói hơn cả là tốc độ đếm tiền của các sinh viên bởi chỉ trong vài giây ngắn ngủi họ đã đếm xong cả cọc tiền, không hề thua kém máy đếm tiền một tý nào.

Video: Sinh viên ngành ngân hàng ở Trung Quốc tập đếm tiền

Đoạn video sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt bình luận. Một số cảm thấy vô cùng thích thú với môn học này và mong muốn Việt Nam sắp tới cũng sẽ đưa bộ môn đếm tiền vào trong ngành học của ngành ngân hàng tài chính. Số khác lại thi nhau hỏi bên ngoài có trung tâm nào mở lớp dạy kỹ năng đếm tiền không để theo học.

Một số người bình luận: “Các bạn ấy đếm tiền nhanh thật đấy, nhìn mà hoa hết cả mắt, không hề thua kém máy đếm tiền luôn“, “Bộ môn này thật thú vị, tôi nghĩ Việt Nam cũng nên đưa môn học này vào trong các trường đại học chuyên ngành tài chính ngân hàng“,….

Được biết, Trung Quốc có một cuộc thi truyền hình để các bạn trẻ đua tốc độ đếm tiền với máy với tên gọi là “Impossible Challenge”. Trong chương trình này, các thí sinh sẽ phải bịt mắt và đếm tiền trong vòng 30 giây. Người đếm được nhiều tiền nhất sẽ trở thành người chiến thắng.

Thậm chí, có thí sinh cũng từng ghi tên vào kỷ lục Guinness khi đếm được 191 và 202 tờ tiền giấy trong vòng 30 giây.