Nếu hỏi vui rằng ngành học nào hiện nay giúp chúng ta có cơ hội tiếp xúc với tiền nhiều nhất thì xin thưa rằng, đó chính là ngành tài chính ngân hàng. Ở ngành học này, những sinh viên sẽ được trau dồi những kỹ năng cơ bản về kinh tế, giao tiếp và ngay cả khả năng “thực hành” với tiền. Ấy thế mà những sinh viên của ngành ngân hàng đôi khi lại hay trêu đùa rằng, bản thân mình “ngán tiền” đến tận cổ.

Mới đây, một đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội ghi lại khoảnh khắc một nam sinh đang thực hành kỹ năng đếm tiền đã được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn. Với năng khiếu của mình, nam sinh đã đếm xong một cọc tiền “dày cộm” trong vòng chưa đến 15 giây, hành động này đã khiến mọi người xung quanh nhìn chàng trai trẻ này với ánh mắt “khâm phục tẩu phục”.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc nam sinh đang thực hành kỹ năng đếm tiền vô cùng điêu luyện. Video: Vi Lợi/Group Hóng biến đường phố

Ngay sau khi được đăng tải, đoạn clip trên đã thu hút được rất đông lượt tương tác từ phía cộng đồng mạng. Một số người không ngại dành những lời tán thưởng cho kỹ năng điêu luyện của nhân vật chính trong đoạn clip.

Vẻ mặt “đơ” của những người bạn ngồi xung quanh, có lẽ họ không thể nói nên lời trước tốc độ cũng như kỹ năng đếm tiền quá tuyệt vời của chàng trai (Ảnh cắt từ clip) Vẻ mặt “đơ” của những người bạn ngồi xung quanh, có lẽ họ không thể nói nên lời trước tốc độ cũng như kỹ năng đếm tiền quá tuyệt vời của chàng trai (Ảnh cắt từ clip)

Bạn H.M bình luận: “Bạn ăn gì mà giỏi thế nhỉ, nhìn cứ như máy”.

Người dùng P.O thì khen: “Ôi nhanh thế! Chả bù với mình, mẹ đưa một cọc tiền ngồi đếm đi đếm lại cũng gần cả giờ đồng hồ”.

“Nhìn những thanh niên bên cạnh có vẻ như hơi ngán bạn này thì phải?” - Bạn M.D hài hước bình luận.

Con bạn T.N.K thì thắc mắc: “Trông thì có vẻ nhanh như máy, thế nhưng liệu rằng nam sinh trên có chắc chắn với kết quả không hay chỉ là múa tay cho vui?”.