Chiều 8/7, theo nguồn tin trên báo Công an TP.Đà Nẵng, liên quan đến vụ “siêu trộm” đục mái tôn, trộm gần 80 điện thoại xịn cùng một số tài sản của một cửa hàng điện thoại ở xã Hương An, huyện Quế Sơn, Công an huyện Quế Sơn (Quảng Nam) cho biết, đối tượng là một sĩ tử.

Theo đó, đối tượng là Lê Nho Trung (2001, trú xã Quế Phú, huyện Quế Sơn). Trung thực hiện vụ trộm trên chỉ trước kỳ thi THPT quốc gia 1 ngày, bản thân Trung cũng là một thí sinh.

Đối tượng Trung tại cơ quan công an. Đối tượng Trung tại cơ quan công an.

Trước đó, ngày 23/6, Trung đột nhập vào cửa hàng điện thoại di động Duy Thuận, xã Hương An, huyện Quế Sơn, trộm cắp tài sản.

3 ngày tiếp theo là 25, 26 và 27/6, Trung tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Sau khi kết thúc kỳ thi, Trung về mang số tài sản trộm cắp được đi tiêu thụ.

Camera ghi lại cảnh sĩ tử đang lấy trộm điện thoại. Camera ghi lại cảnh sĩ tử đang lấy trộm điện thoại.

Lúc bị bắt, Trung quanh co chối tội. Tuy nhiên, đối tượng đã phải thừa nhận hành vi trước những bằng chứng không thể chối cãi. Số tiền có được từ việc bán tài sản trộm cắp, Trung dùng để chơi game bắn cá, đánh đề và tiêu xài cá nhân.

Như tin đã đưa, khoảng 2h ngày 23/6, anh Nguyễn Duy Thuận (35 tuổi ngụ xã Hương An, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) từ camera xem qua điện thoại đã phát hiện một camera tại cửa hàng bị vô hiệu. Các camera còn lại ghi lại hình ảnh một người bịt mặt đột nhập vào cửa hàng.

Cửa hàng bị trộm gần 80 điện thoại. Cửa hàng bị trộm gần 80 điện thoại.

Qua quan sát camera, nghi phạm Trung đột nhập vào cửa hàng bằng cách cắt mái tôn, gỡ la phông trần rồi leo xuống lấy tài sản chỉ trong 17 phút.

Anh Thuận cho hay, tên trộm đã “cuỗm” gần 80 điện thoại di động hiệu Samsung và Iphone các loại, nhiều card điện thoại (trị giá 12 triệu đồng) và tiền mặt khoảng 12 triệu đồng, tổng tài sản bị mất gần 400 triệu đồng. Đặc biệt, tên trộm chỉ lấy những điện thoại “xịn”, còn điện rẻ tiền thì bỏ lại. Trong số các điện thoại bị mất, có 40 điện thoại của khách hàng cầm cố.