Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, từ ngày 1/4 đến ngày 20/4/2018, các thí sinh tiến hành đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2018.

Như vậy, sau ngày hôm nay, 20/4, các thí sinh đã hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký.

Trước đó, từ ngày 1/4, các thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi Trung học Phổ thông quốc gia 2018. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi văn bản yêu cầu các trường phổ thông chịu trách nhiệm hướng dẫn thí sinh điền vào Phiếu đăng ký dự thi đầy đủ và đúng các thông tin; rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông nhằm đảm bảo độ chính xác của các thông tin, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh. Lưu ý, các đơn vị tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Năm nay, điểm ưu tiên trong tuyển sinh giảm đi so với mọi năm, nếu kê khai sai sót thông tin thì những quyền lợi về ưu tiên khu vực, đối tượng của thí sinh sẽ bị ảnh hưởng.

Sau ngày 20/4, các thí sinh đã hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Ảnh minh họa. Sau ngày 20/4, các thí sinh đã hết hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia 2018, thí sinh không được thay đổi Điểm thi và các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Ảnh minh họa.

Khi đăng ký dự thi, các thí sinh phải lưu ý kê khai đảm bảo chính xác, đúng quy định các thông tin về mã tỉnh, mã trường phổ thông…; đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn thực hiện Quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp hệ chính quy năm 2018 để ghi các thông tin vào mục đăng ký xét tuyển trong Phiếu đăng ký dự thi.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm: hai Phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt Chứng minh nhân dân trên một mặt giấy A4, hai ảnh 4×6 cm. Thí sinh tự do phải nộp thêm 01 phong bì thư đã dán tem ghi rõ họ tên địa chỉ nhận của thí sinh.

Ảnh của thí sinh là ảnh màu cỡ 4x6cm, kiểu Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng. Khi nhập Phiếu đăng ký dự thi, phải nhập cả ảnh của thí sinh (có thể quét ảnh thí sinh đã nộp hoặc nhập từ file ảnh, chụp ảnh trực tiếp). Ảnh của thí sinh đưa vào hệ thống có độ phân giải 400×600 pixels và phải được gắn đúng với thí sinh.

Các thí sinh phải lưu ý kê khai đảm bảo chính xác, đúng quy định các thông tin đăng ký dự thi. Ảnh minh họa. Các thí sinh phải lưu ý kê khai đảm bảo chính xác, đúng quy định các thông tin đăng ký dự thi. Ảnh minh họa.

Theo thông tin của Bộ GD&ĐT, chậm nhất 25/4/2018 các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) phải hoàn thành việc nhập Hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh. Đồng thời, các đơn vị ĐKDT hoàn thành việc: thu Phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào phần mềm quản lý thi (QLT).

Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, cán bộ máy tính in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT của thí sinh từ phần mềm QLT, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp THPT cùng hồ sơ ĐKDT. Phiếu ĐKDT số 1 lưu tại đơn vị ĐKDT, Phiếu ĐKDT số 2 giao lại cho thí sinh.