Sách vở bày bừa ngổn ngang khắp lớp học, đến khi biết lí do ai cũng đồng cảm với các cô cậu học sinh

Sơn CaĐăng lúc

Chỉ còn vài tuần nữa thôi là học sinh cuối cấp sẽ bước vào kỳ thi chuyển cấp quan trọng. Chính vì vậy, các cô cậu học trò đang gấp rút ôn tập các kiến thức để bước vào kỳ thi một cách tự tin nhất. Thế nhưng việc phải dung nạp quá nhiều kiến thức, phải đọc nhiều sách vở và tài liệu khiến các cô cậu học trò quyết định cho phép bản thân được bừa bộn trong những ngày ôn thi.

Mỗi mùa thi đến, học sinh cuối cấp nào cũng ngổn ngang với bao nhiêu là sách vở, bao nhiêu là tài liệu... Bên cạnh đó, giờ giấc ôn thi hầu như chiếm toàn bộ quỹ thời gian khiến các cô cậu chẳng còn thiết tha đến việc sửa soạn áo quần, dọn dẹp nhà cửa, thậm chí, căn phòng mà có bề bộn cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán. Bởi điều mà các cô cậu học trò cần nhất lúc này là một giấc ngủ thật ngon, không lo âu, không vướng bận bài vở. 

Vậy nên mới dẫn đến cảnh bàn học ngổn ngang sách vở như hình ảnh mới được chia sẻ chụp cảnh mùa thi ở trường THPT Nguyễn Khuyến.

Lớp học ngổn ngang, lộn xộn với biết bao sách vở của học trò cuối cấp. 

Có thể thấy, sách vở, tài liệu của các cô cậu học sinh Nguyễn Khuyến khá là nhiều, chính vì vậy, việc bày biện lộn xộn ở mọi góc là điều dễ hiểu. Bởi lẽ, thời gian ôn thi ngày một gấp rút, nên việc học trò bày hết sách ra để giúp thuận tiện hơn việc tìm tài liệu, bên cạnh đó mang về nhà cũng rất nặng nên không ít cô cậu cũng quyết định để luôn sách trên trường. 

Ngay sau khi khoảnh khắc này được chia sẻ trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM, rất nhiều người tỏ ra đồng cảm với học sinh cuối cấp bởi những mỏi mệt khi mùa ôn thi đến.

"Ôi tôi thấy tôi trong đống tài liệu, sách vở lộn xộn kia. Nghĩ lại thấy mình siêu nhân thật, có thể ôn tập tất cả các môn, đọc tất cả các loại sách vở"

"Cố lên các em, vì một tương lai tươi sáng vậy"

"Bỏ lại lớp là đúng rồi, bấy nhiêu các loại sách mà đeo trên vai có mà còng lưng. Học hành đã mệt mà vác cái ba lô chứa bấy nhiêu sách vở đi đi về về thì sức đâu mà chịu nổi"

"Ai từng trải qua thời kỳ này cũng thấy bản thân giỏi giang nhỉ, loại sách nào cũng đọc, kiến thức nào cũng ôn. Bây giờ nghĩ lại thấy mình giỏi quá. hehe", là những bình luận mà cư dân mạng để lại. 

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ