Do diễn biến phức tạp của dịch COVID- 19 nên hiện tại học sinh cả nước vẫn được nghỉ học và mọi sinh hoạt đều chỉ bó hẹp trong khuôn viên gia đình mà thôi. Vậy là trong thời gian này, ngoài những lúc học bài online, học qua truyền hình, làm bài tập cô giáo giao và phụ giúp gia đình làm việc nhà thì học sinh khá rãnh rỗi.

Tất nhiên với độ sáng tạo không giới hạn, thời gian này cũng chính là dịp để các cô cậu học trò nảy ra nhiều sáng kiến “giết thời gian” vừa lành mạnh, vừa khám phá những điều mới mẻ.

Điển hình là bạn học sinh này, theo đó, nhân lúc nghỉ học ở nhà và có quá nhiều thời gian rỗi, học sinh này đã cặm cụi tách hạt từng trong miếng thanh long, ngồi đếm lại từng hạt rồi tính toán xem mỗi hạt nặng trung bình bao nhiêu.

Miếng thanh long được học sinh này chọn làm vật thí nghiệm Miếng thanh long được học sinh này chọn làm vật thí nghiệm

“Đến tận bây giờ tôi mới biết là, trong 1 miếng thanh long nặng 13,867g (cao: 46mm, dài: 32mm) có đến 245 hạt và trung bình mỗi hạt nặng 0.0045322449g”, theo tính toán của học sinh này.

Theo tính toán của HS này, trung bình mỗi hạt nặng 0.0045322449g Theo tính toán của HS này, trung bình mỗi hạt nặng 0.0045322449g

Ngay sau khi hình ảnh này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của CĐM, rất nhiều người tỏ ra thích thú trước phương pháp “giết thời gian” của học sinh này. Bên cạnh đó, nhiều người còn cho rằng, cậu bạn học sinh này đã có một khoảng thời gian nghỉ phòng chống dịch bệnh với những điều khá mới mẻ, bởi nếu thường ngày, bận bịu với việc học ở trường cả ngày, liệu cậu bạn còn có thời gian để khám phá ra những điều thú vị như trên.

Trước đó, MXH cũng từng xuất hiện loạt ảnh “giết thời gian” trong giai đoạn ở nhà chống dịch của các bạn trẻ:

Một thanh niên đã mất nhiều giờ đồng hồ ngồi lọc ra 3 thành phần trong gói cà phê sữa. Một thanh niên đã mất nhiều giờ đồng hồ ngồi lọc ra 3 thành phần trong gói cà phê sữa.
Hay ngồi nhổ từng “chiếc lông” trên quả dâu tây chẳng hạn? Hay ngồi nhổ từng “chiếc lông” trên quả dâu tây chẳng hạn?
Đan vải được thay thế bằng đan bún, đan phở… Đan vải được thay thế bằng đan bún, đan phở…
Chưa bao giờ việc ăn thanh long bỏ hạt lại dễ thực hiện đến như vậy. Chưa bao giờ việc ăn thanh long bỏ hạt lại dễ thực hiện đến như vậy.