Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước

Sơn CaĐăng lúc

Trải qua 20 mùa phát sóng, trường THPT Quốc học Huế là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân tài lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia nhiều nhất.

Trung học Phổ thông Quốc Học Huế - ngôi trường với bề dày thành tích

Trường  Trung học Phổ thông Chuyên Quốc Học - Huế tọa lạc tại số 12 đường Lê Lợi, TP Huế, đối diện Đài tưởng niệm chiến sĩ trận vong (hay còn gọi là Bia Quốc Học). 

Ngôi trường này do người Pháp đầu tư xây dựng nên khuôn viên trường không chỉ bao gồm khu vực học tập mà còn có không gian "thở" đầy cảm hứng với những tán cây xanh mướt, bãi cỏ rộng, những tòa nhà sơn đỏ nổi bật. 

Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 1
Toàn cảnh trường Quốc học Huế từ trên cao

Bất kỳ ai đến thăm ngôi trường này đều mê mẩn với lối kiến trúc và không gian ở đây. Có thể nói, đến với THPT Quốc Học Huế, cứ giơ máy ảnh lên là có cả tá ảnh đẹp. 

Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 2

Trường THPT chuyên Quốc học Huế là một trong những ngôi trường trung học đầu tiên của cả nước. Ngôi trường mệnh danh là cái nôi đào tạo nhiều hiền tài, anh hùng của đất nước qua các giai đoạn, thời kỳ khác nhau. Rất nhiều nhà lãnh đạo cao cấp của đất nước, nhà văn hóa, nhà giáo dục lỗi lạc của dân tộc ta đã từng học tập, giảng dạy ở đây như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp...

Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 3
Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 4

Ngày nay, ngôi trường này vẫn là một trong số ít trường trọng điểm của cả nước mà thế hệ sau vẫn giữ được truyền thống hiếu học của cha ông, mỗi năm đều đạt được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế.

Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 5

Ngôi trường có bề dày truyền thống này từng được tặng Huân chương Độc lập hạng nhất (1996, 2006), Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới năm 2003.

Ngôi trường sở hữu nhiều cầu truyền hình "Đường lên đỉnh Olympia" nhất cả nước

Ngoài bề dày thành tích, kiến trúc ngôi trường đẹp, THPT Quốc học Huế còn được biết đến là “lò luyện nhân tài”, hiện đang là nơi sở hữu nhiều cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia nhất.

Trải qua 20 mùa phát sóng, trường THPT Quốc học Huế là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân tài lọt vào chung kết Đường lên đỉnh Olympia nhiều nhất. 

Những thí sinh từng tham gia trận chung kết đến từ ngôi trường hơn trăm tuổi này gồm: 

Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 6
Hồ Ngọc Hân vô địch Olympia năm thứ 9 với 245 điểm. Chàng trai với "Nụ cười thiên thần" Hồ Ngọc Hân trường THPT Quốc học Huế giành Vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 9 với số điểm 245. Sau khi được xướng tên là Quán quân Đường lên đỉnh Olympia, anh một lần nữa xuất sắc trở thành thủ khoa khối B, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM với 8,75 điểm Sinh; 10 điểm Toán, 10 điểm Hóa. Nhận được suất học bổng du học, Hồ Ngọc Hân trở thành sinh viên Đại học Swinburne, Australia và học lên tiến sĩ để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.
Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 7
Hồ Đắc Thanh Chương vô địch năm thứ 16 với 340 điểm. Có lẽ, khi nhắc đến Hồ Đắc Thanh Chương, thầy cô, bạn bè vẫn luôn tự hào về chàng trai bình tĩnh và là học sinh giỏi nhất lớp. Mặc dù là học sinh chuyên Toán, nhưng Chương lại có kiến thức rất toàn diện ở cả khoa học tự nhiên, xã hội lẫn ngoại ngữ. Cậu bạn đã từng 3 giải nhất các môn Toán, Tiếng Anh, Ngữ văn cấp tỉnh. Trước khi là quán quân của Olympia 2016, Thanh Chương đã giành Huy chương đồng chung kết cuộc thi Chinh phục do VTV6 tổ chức.
Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 8
Nguyễn Thái Bảo về Nhì năm thứ 5 với 210 điểm. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo cũng từng là quán quân cuộc thi Rung chuông vàng năm 2009. Anh chàng này đã được tuyển thẳng vào ĐH Y Dược Huế và giành được rất nhiều thành tích trong học tập cũng như hoạt động ngoại khoá, đoàn đội. Sau khi tốt nghiệp loại giỏi ngành Bác sĩ đa khoa, Thái Bảo trở thành bác sĩ, đồng thời làm giảng viên tại ĐH Y Dược Huế.
Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 9
Nguyễn Mạnh Tấn - giải ba với 205 điểm (năm thứ 8). Nguyễn Mạnh Tấn - học sinh trường THPT Quốc học Huế, là thí sinh thứ hai mang cầu truyền hình trực tiếp về ngôi trường này và đoạt giải 3 chung cuộc năm thứ 8 (2008).
Ngoài bề dày thành tích, ngôi trường này còn sở hữu nhiều cầu truyền hình 'Đường lên đỉnh Olympia' nhất cả nước Ảnh 10
Thái Ngọc Huy về nhì Olympia năm thứ 11. Ngọc Huy là thí sinh thứ 4 mang cầu truyền hình trực tiếp về cho trường THPT Quốc học Huế -  chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11-2011. Tuy phải dừng bước ở vị trí thứ hai sau cô gái Phạm Thị Ngọc Oanh (THPT Tiên Lãng, Hải Phòng) nhưng Ngọc Huy cũng đã thể hiện được bản lĩnh và vốn kiến thức xuất sắc của mình.


 


 

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ