Học Đường

Vừa học trực tiếp được nửa tháng, Quảng Ngãi tạm dừng cho học sinh đến trường vì có ca nhiễm Covid-19

Hoàng
Chia sẻ

Saostar - Ngành y tế xác định có tổng cộng 117 học sinh và giáo viên là F1, trong đó có 70 học sinh, giáo viên thuộc các trường cấp 1, cấp 2 phải cách ly tập trung.

Ngày 12/10, ông Phạm Ngọc Lân - Chủ tịch UBND huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi - cho biết trên Thanh Niên, địa phương đã tạm dừng cho học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 12/10 để phòng, chống dịch Covid-19. Tất cả các trường học từ bậc tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn huyện chuyển qua học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Quyết định này được đưa ra sau khi ngành Y tế địa phương vừa ghi nhận chùm 6 ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn huyện. Trong đó có 3 ca bệnh là học sinh lớp 3, 9 và 10 thuộc các trường Tiểu học Đức Thạnh, THCS Minh Thạnh và THPT Phạm Văn Đồng.

Theo đó, ngày 11/10, ngành chức năng phát hiện 6 người trong một gia đình ở xã Đức Thạnh mắc Covid-19 gồm: mẹ chồng, con dâu, con trai cùng 3 cháu nội là học sinh lớp 3, lớp 9 và lớp 10 (riêng em này học trực tuyến).

Vừa học trực tiếp được nửa tháng, Quảng Ngãi tạm dừng cho học sinh đến trường vì có ca nhiễm Covid-19 Ảnh 1
Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho học sinh. Ảnh: PLO

Liên quan đến các ca bệnh này, ngành y tế xác định có tổng cộng 117 học sinh và giáo viên là F1, trong đó có 70 học sinh, giáo viên thuộc các trường cấp 1, cấp 2 phải cách ly tập trung. Nhiều học sinh khác có tiếp xúc nhưng đã qua 7 ngày nên áp dụng biện pháp tự theo dõi sức khoẻ tại nhà. Ngành chức năng cũng đã xét nghiệm toàn bộ 117 F1 là học sinh, giáo viên thuộc 2 trường nêu trên.

Ngoài ra đã phong tỏa khu dân cư gồm 26 hộ, 71 nhân khẩu ở thôn Phước Thịnh, xã Đức Thịnh (huyện Mộ Đức). 

Ngoài việc lấy mẫu xét nghiệm F1, F2 và người dân trong khu vực phong toả, ngành Y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 351 người ở gần khu vực chợ Thi Phổ do có bệnh nhân là tiểu thương ở chợ này.

Tại Trường THCS Minh Thạnh, ngành chức năng tổ chức cách ly cho 18 học sinh cùng với 11 giáo viên trực tiếp đứng lớp. Mỗi phòng bố trí cho 6 người ở để đảm bảo khoảng cách an toàn phòng dịch. 

Nhà trường còn liên hệ với phụ huynh để theo dõi sức khỏe các em tại nhà và thông báo ngay khi có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh. Huyện Mộ Đức còn tổ chức cách ly y tế toàn bộ các F1, F2 để kịp thời ngăn chặn nguồn lây; truy vết, điều tra lịch sử di chuyển để xác định nguồn lây của chùm ca bệnh nói trên.

Trước khi xảy ra 6 ca mắc Covid-19 nói trên, huyện Mộ Đức được xem là "vùng xanh" của tỉnh Quảng Ngãi nên tỉnh này đã cho phép huyện tổ chức cho học sinh bậc tiểu học, THCS và mầm non học trực tiếp trên lớp.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN