Thời gian này, sinh viên nhiều trường ĐH, CĐ đã được nghỉ Tết. Một số trường còn cho sinh viên nghỉ ngay sau khi thi hết môn. Vì thế, tính đến nay có bạn đã nghỉ cả tuần đến nửa tháng để chờ ăn Tết.

Lịch nghỉ Tết của sinh viên quá dài khiến nhiều bạn cảm thấy mình quá nhàn rỗi. Để đốt cháy giai đoạn đợi Tết này và có thêm vốn liếng về quê ăn Tết, sinh viên có thể tham khảo một số công việc làm thêm ngày Tết ‘hót hòn họt’ này nhé:

Thợ chụp ảnh

Những ngày gần Tết, hẳn ai cũng muốn chụp cho mình những bộ ảnh thật đẹp để lưu giữ kỷ niệm, đón chào một năm mới sang. Vì vậy nhu cầu cần tìm những ‘phó nháy’ mát tay, giúp mình có những bộ ảnh thật lung linh trong dịp này của giới trẻ là rất cần thiết. Chỉ cần chút ý tưởng và ‘gu’ thẩm mỹ ổn, cộng thêm khả năng chụp ảnh tốt, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể ‘ăn nên làm ra’ với công việc này.

Quá rảnh rỗi vì nghỉ Tết sớm, sinh viên tìm hiểu ngay những việc làm thêm này để làm dày ví trước ngày về quê ảnh 0

Có nhiều gói giá chụp khác nhau. Như một bạn sinh viên chia sẻ: Nếu chụp đơn, đôi, giá được tính 300.000 đồng/buổi, chụp nhóm 4-5 người giá dao động 500.000-600.000 đồng/buổi. Thông thường, mỗi buổi chụp chỉ kéo dài 3 tiếng. Quả thật là một công việc hấp dẫn đúng không nào?

 Lau, dọn nhà cuối năm

Càng gần Tết, nhu cầu tìm người dọn nhà và trang trí nhà cửa càng tăng cao. Nhiều gia đình coi giúp việc theo giờ là ‘giải pháp tình thế’ khi người giúp việc của họ nghỉ về quê. Lên những fanpage: Giúp việc theo giờ,…bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được vị trí công việc này bởi nhu cầu tuyển dụng là rất lớn.

Quá rảnh rỗi vì nghỉ Tết sớm, sinh viên tìm hiểu ngay những việc làm thêm này để làm dày ví trước ngày về quê ảnh 1

Một hộ gia đình cho biết: “Trung bình nhà mình trả cho bạn sinh viên 70k/h, nếu bạn làm tốt, nhanh nhẹn, sạch sẽ, mình có thể thưởng thêm chút. Mình cũng muốn tìm thêm giúp việc ở lại nhà qua Tết vì nhà mình neo người, con lại nhỏ.”

Nhiều bạn sinh viên thậm chí có thể tăng 2,3 ca một ngày, chạy ‘sô’ từ nơi này đến nơi khác để có thêm thu nhập.

Phục vụ bàn

Thu nhập hấp dẫn gấp 2-3 lần ngày thường, không yêu cầu về kinh nghiệm, thời gian làm việc theo ca là điều khiến đa phần các bạn sinh viên chọn công việc làm thêm ngày cận Tết là nhân viên phục vụ nhà hàng.

Quá rảnh rỗi vì nghỉ Tết sớm, sinh viên tìm hiểu ngay những việc làm thêm này để làm dày ví trước ngày về quê ảnh 2

“Mỗi ngày làm ca 8 tiếng, mình được trả 160.000 đồng, chưa kể ngày tăng ca có thể lên tới 200.000 đồng” là những chia sẻ của một bạn sinh viên khi lựa chọn công việc làm thêm này. Chưa kể đây còn là công việc giúp làm đẹp CV và tăng kỹ năng sống – điều được nhiều nhà tuyển dụng ưu tiên hiện nay.

Bán hoa ngày Tết

Vào dịp cận Tết khi nhu cầu trang trí nhà cửa và các nhu cầu về quà biếu tăng lên thì bán hóa tươi trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh để thử sức và kiếm thêm thu nhập. Chỉ cần bỏ ra vài triệu tiền vốn nhưng số tiền mà các bạn thu lại được chắc chắn sẽ lớn hơn con số này gấp rất nhiều lần nếu có kế hoạch kinh doanh hợp lý.

Quá rảnh rỗi vì nghỉ Tết sớm, sinh viên tìm hiểu ngay những việc làm thêm này để làm dày ví trước ngày về quê ảnh 3

“Một bông hồng bình thường mình mua với giá 3 nghìn, bán ra từ 7 – 10 nghìn, một cành ly giá 30 nghìn, tụi mình bán được khoảng 60 – 70 nghìn, lãi gấp đôi!”. Tâm sự của bạn sinh viên này thật sự nghe rất hấp dẫn phải không nào?

Mặc dù có thể phải thức khuya dậy sớm, nhưng cảm giác tự mình buôn bán tại chợ hoa, các bạn sinh viên sẽ thấy vô cùng phấn khích khi được hòa mình vào không khí chợ ngày tết với đầy kỷ niệm của thời thơ ấu, lại còn có được một khoản thu nhập kha khá nữa chứ.

Kinh doanh quần áo, bao lì xì, giày dép 

Không chỉ hoa, những mặt hàng có thể buôn bán được như mỹ phẩm, quần áo, lì xì, giày dép,…đều được các bạn sinh viên có khiếu kinh doanh tận dụng. Bởi những mặt hàng này không chỉ hữu ích mà còn liên quan đến yếu tố tinh thần nữa.

Quá rảnh rỗi vì nghỉ Tết sớm, sinh viên tìm hiểu ngay những việc làm thêm này để làm dày ví trước ngày về quê ảnh 4

Nhiều bạn lấy hàng từ các chợ sinh viên Dịch Vọng, chợ Ngã Tư Sở, chợ Đồng Xuân… rồi đem về quê bán mang lại số lãi không hề nhỏ, giúp các bạn thoải mái và có tiền rủng rỉnh để đi chơi ngày Tết.