Học Đường

Phụ huynh tố con bị ép phải học thêm trực tuyến ngoài giờ, nhà trường nói gì?

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Mới đây, một số phụ huynh lớp 9A1 Trường THCS Kim Nỗ (huyện Đông Anh, Hà Nội) cho biết, ngoài thời gian học chính khóa, học sinh còn bị ép phải học thêm trực tuyến ngoài giờ. Việc học thêm theo hình thức học trực tuyến gồm các môn: Toán, Văn, Hóa học và Tiếng Anh.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam về việc dạy thêm ở lớp 9A1, thầy Trần Văn Mười, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Kim Nỗ, Đông Anh, Hà Nội xác nhận: “Những vấn đề mà phóng viên phản ánh, sau khi chúng tôi xác minh lại là có.

Nhưng câu chuyện ở đây thì nó chỉ là một nhóm có 10 đến 15 cháu, trong đó có một cô ở trường tôi dạy và một thầy ở trường khác dạy, trong đó lớp học Toán thì cô chủ nhiệm dạy. Vì gia đình người ta nhờ, người ta cũng lo cho con cái họ khi ôn thi vào lớp 10. Lớp này tuy không phải lớp chọn nhưng toàn phụ huynh nhà khá giả, chắc là do cháu này đi học, cháu kia không đi nó ảnh hưởng nên phụ huynh họ có ý kiến”.

Trường Trung học sơ sở Kim Nỗ

Cũng theo ông Mười, khi xác minh có sự việc đúng như thế, nhà trường sẽ đưa ra phương án dừng toàn bộ việc dạy thêm; đồng thời yêu cầu giáo viên đến viết bản tường trình và kiểm điểm rõ ràng. 

Cùng trao đổi với VietNamNet, ông Mười khẳng định, tới thời điểm này, trường chưa đưa ra quyết định hay kế hoạch dạy thêm cho học sinh khối 9. Nhóm dạy thêm học thêm này hoàn toàn là tự phát, giữa các giáo viên và phụ huynh lớp 9A1 có nhu cầu ôn luyện cho con vào lớp 10 năm nay.

Qua xác minh có 2 giáo viên của trường là N.T.T (dạy Toán) - cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1; cô H. dạy Tiếng Anh. Việc học do giáo viên và phụ huynh thống nhất tổ chức.

Có 2 trong tổng số học sinh đang theo học lớp học thêm online là học sinh trường bên cạnh.

Ông Mười cho hay, thời điểm hiện tại, dù phụ huynh trong nhóm học thêm có tự nguyện thỏa thuận để giáo viên dạy cho con cũng là chưa đúng nguyên tắc.

“Chúng tôi cũng tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường tuyệt đối không để diễn ra những việc liên quan đến dạy thêm học thêm như vậy. Nếu không làm nghiêm, việc này có thể sẽ “lan” sang các giáo viên khác”, ông Mười nói.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN