Học Đường

Phụ huynh nghi đa cấp mạo danh trường học lừa sinh viên chuyển 150 triệu đồng để nhận học bổng

Phương Linh (Tổng hợp)
Chia sẻ

Trước sự việc này, phụ huynh nghi ngờ con mình bị vướng vào hệ thống đa cấp nên đã liên hệ nhà trường hỏi thông tin và được trường phản hồi đó là thông tin giả mạo.

Thông tin trên Vietnamnet, ngày 17/5 vừa qua, Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM (HUFLIT) tiếp nhận sự việc một phụ huynh phản ánh về vấn đề nghi ngờ có đơn vị giả danh nhà trường lừa đảo sinh viên.

Theo đó, con của phụ huynh này đang học năm thứ nhất khoa Ngoại ngữ đã gửi về cho gia đình giấy báo nhận học bổng (100%) chương trình đào tạo ngành đặc biệt (trị giá gần 50 triệu đồng). Sinh viên yêu cầu gia đình gửi 150 triệu đồng để chứng minh tài chính mới có thể nhận được suất học bổng trên.

Đáng nói, tiềnlạinộp cho một công ty là đơn vị liên kết mà sinh viên này đang đi làm thêm. Do không thể chu cấp ngay lập tức cho con với số tiền lớn cùng với sự nghi ngờ con bị vướng vào hệ thống đa cấp, phụ huynh đã liên hệ nhà trường hỏi thông tin.

Phụ huynh nghi đa cấp mạo danh trường học lừa sinh viên chuyển 150 triệu đồng để nhận học bổng Ảnh 1
ĐH Ngoại ngữ và Tin học TP.HCM

Theo báo Người Lao Động, một trường hợp khác, sinh viên B. cũng mang thông báo về cho gia đình việc được nhận học bổng. Gia đình thấy giấy tờ có thông tin không rõ ràng, không có ai ký tên, đóng dấu nên đã gọi lại trường để hỏi thì mới biết đó là giả mạo.

Qua sự việc trên, Phòng Chính trị - Công tác sinh viên trường HUFLIT lưu ý phụ huynh và sinh viên, nâng cao cảnh giác với các tình huống giả danh nhà trường để tặng các suất học bổng buộc sinh viên đóng tiền, giả mạo giấy tờ địa chỉ, logo của trường, lừa đảo về việc cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Khi gặp những trường hợp nghi vấn giả mạo, phụ huynh và sinh viên nên liên hệ với trường để được hỗ trợ kịp thời.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN