Học Đường

Phụ huynh lầy lội liên tục gửi các icon 'bậy bạ' vào nhóm chat khiến giáo viên bất lực kêu than

Phương Linh
Chia sẻ

Trong nhóm chat chung để trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên, bên cạnh những trao đổi nghiêm túc, nhiều phụ huynh khá "lầy lội", liên tục gửi những icon hài hước khiến thầy giáo "cạn lời".

Mới đây, nhiều diễn đàn mạng xã hội đã truyền tay nhau vài ảnh chụp màn hình nhóm chat trao đổi giữa giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh. Nhóm chat này của phụ huynh các bé lớp 1 ở một trường Tiểu học tại Trung Quốc. 

Trong nhóm chat này, giáo viên dạy Toán Vương Tử Tần đã đưa ra lời đề nghị với các phụ huynh như sau:"Mong các vị phụ huynh không gửi các hình ảnh không liên quan đến việc học của các con vào nhóm này". 

Lời đề nghị mà thầy Vương Tử Tần gửi các phụ huynh

Tưởng rằng với lời đề nghị nghiêm túc này của thầy giáo, các phụ huynh sẽ chấp hành thì sự việc lại hoàn toàn trái ngược. Theo đó, các phụ huynh vẫn tỏ ra đồng ý với giáo viên nhưng thay vì trả lời nghiêm túc thì các bậc phụ huynh lại gửi các icon với những biểu cảm cực "lầy lội". 

Những icon lầy lội được các phụ huynh gửi vào nhóm chat cho thầy giáo

Bên dưới tin nhắn của phụ huynh Trương Tinh Tinh, thầy giáo viên đã nhắc nhở ông bố nên mau mau kèm con làm xong bài tập toán, đồng tời nhấn mạnh "đừng gửi mấy thứ này vào nhóm chat nữa". Tuy nhiên, ông bố vẫn "lầy lội" gửi tiếp, có lẽ, thầy giáo cũng đành bó tay mà thôi. 

Ông bố của học trò Trương Tinh Tinh vẫn tiếp tục gửi icon khá 'lầy lội' cho thầy giáo

Ngoài việc gửi những icon hài hước kia vào nhóm chat, có nhiều khi phụ huynh còn vào "tám" đủ thứ chuyện trên đời, hết chuyện thời sự đến việc than thở chồng lười, con hư. Có những bà mẹ chu đáo quá mức khi đều đặn "chào buổi sáng", "chào buổi trưa", "chúc ngủ ngon" mỗi ngày. Thậm chí, có bà mẹ còn vô tư gửi ảnh "selfie" của mình và gia đình vào nhóm nhờ các phụ huynh khác chọn hộ.

Qu ả thực, trong nhóm chat chung thi thoảng có một vài lời bông đùa thì sẽ vui vẻ và tạo không khí trao đổi thoải mái hơn. Tuy nhiên, sự việc này chỉ nên có chừng mực, ngược lại sẽ vừa gây phiền toái cho người khác, vừa thể hiện mình là những ông bố bà mẹ thiếu nghiêm túc. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

Photo

Kho tàu TV

BÌNH LUẬN