Học Đường

Phụ huynh học sinh tại lễ khai giảng ở Hà Nội: 'Lần đầu tiên tôi chứng kiến suốt từng đó năm đi học'

Theo Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Đối với anh Nguyễn Ngọc Tương và nhiều phụ huynh khác tại TP Hà Nội, lễ khai giảng năm nay là một dịp vô cùng đặc biệt, khác hoàn toàn với những lễ khai giảng trước đây “có một không hai” do dịch bệnh Covid-19.

Ngày 5/9, toàn bộ học sinh tại Hà Nội đã bước vào ngày khai giảng năm học mới 2021 – 2022. Tại Trường THCS Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội, các công tác chuẩn bị buổi lễ khai giảng cũng đã được Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và phụ huynh học sinh chuẩn bị từ sáng sớm.

Trường THCS Ngọc Thuỵ, Long Biên, Hà Nội

Có mặt tại tặng hoa nhà trường trong buổi lễ khai giảng, anh Nguyễn Ngọc Tương (45 tuổi), đại diện cha mẹ học sinh Trường THCS Ngọc Thuỵ, quận Long Biên cho biết, lễ khai giảng năm nay thật nhiều đặc biệt.

Anh Nguyễn Ngọc Tương

Anh Tương có hai con trai gồm Nguyễn Minh Quân, học sinh lớp 9 THCS Ngọc Thuỵ và Nguyễn Việt Anh lớp 10, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều. Từ sáng sớm anh Tương dậy sớm gọi các con dậy chuẩn bị trang phục, đồ dùng học tập, máy tính để các con đón Lễ khai giảng.

Đại diện phụ huynh học sinh tặng hoa nhà trường

“Lễ khai giảng năm nay khác hoàn toàn từ ngày tôi và mọi người đi học tới giờ. Tôi xem đây là lễ khai giảng có một không 2 của ngành giáo dục Việt Nam. Tôi đại diện cho hội cha mẹ học sinh có lãng hoa chào mừng thầy trò nhà trường.

Cảm nhận đầu tiên của tôi khi bước vào trường đó là hơi buồn chút vì sân trường vắng, đìu hiu khác biệt mà lần đầu tiên tôi chứng kiến suốt từng bấy năm đi học”, anh Tương chia sẻ.

Khung cảnh vắng lặng hiếm có trong ngày khai giảng năm học mới

Tuy nhiên, anh Tương muốn tạo không khí cho các em học sinh như đang đi học tại trường. Hai con của anh chuẩn bị trang phục đầy đủ, quần áo trắng, khăn quàng đỏ, thẻ học sinh để các con thực hiện như khi ở trường.

Buổi khai giảng đặc biệt "có một không hai".

Theo chị Nguyễn Thị Thu Huyền (40 tuổi, ở phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên), cũng có cảm xúc vô cùng đặc biệt. Chị Huyền có hai con gái là em Đinh Hiền Anh (lớp 8) và Đinh Thảo Anh (lớp 6).

“Với tôi là một phụ huynh, năm nay con vào lớp 6. Đáng lẽ như mọi năm con sẽ được chào đón, cờ hoa rực rỡ khi bước vào trường mới nhưng năm nay các con thiệt thòi chút. Thời gian dịch bệnh hai con ở nhà nhiều buồn chán. Con chỉ thích đến trường gặp bạn bè, rất muốn biết thầy cô và các bạn mình là ai.

Chồng tôi công tác trong ngành công an cũng là tuyến đầu tham gia chốt trực phòng chống dịch nên ở nhà các con tự túc, các bạn cũng đã quá quen việc học online nên biết hết, tôi không phải hướng dẫn nữa. Năm học mới này tôi muốn gửi chúc sức khoẻ các thầy cô, các con năm học mới thật nhiều sức khoẻ, tốt trọng năm học mới”, chị Huyền chia sẻ.

Hiệu Trưởng trường THCS Ngọc Thuỵ phát biểu tại buổi khai giảng online.

Theo bà Lê Thị Thu Hoa, Hiệu trưởng trường THCS Ngọc Thuỵ, quận Long Biên, Hà Nội, cho biết đây là Lễ khai giảng đặc biệt nhất, “có một không hai” từ trước tới nay tại Thủ đô.

“Lễ khai giảng năm học 2021-2022, nhà trường cũng bàn giải pháp tổ chức Lễ khai giảng cho các con thật đặc biệt. Mặc dù UBND TP Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng chung cho toàn thành phố tại Trường THCS Trưng Vương.

Tuy nhiên, nhà trường cũng mong muốn sau khi tiếp sóng, Trường THCS Ngọc Thuỵ sẽ có phần Lễ khai giảng. Tuy đây không phải là phần lễ nhưng là phần hội để các con được hoà vào không khí khai giảng đầu năm học mới”, bà Hoa cho hay.

Xem thêm: Lễ khai giảng đặc biệt nhất, 'có một không hai' từ trước tới nay tại Trường THCS Ngọc Thuỵ - Hà Nội

Theo bà Hoa, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã đầu tư hướng dẫn học sinh trình bày phát biểu cảm tưởng của mình trong năm học mới. Bộ phận Công nghệ thông tin của trường cũng tính đến phương án tạo ra phòng Zoom để học sinh của nhà trường có thể tham gia, tiếp sóng clip để tất cả phụ huynh cũng như các thầy cô giáo trong trường và các học sinh hoà vào không khí văn nghệ đặc sắc do các bạn đã quay tại nhà cũng như tiết mục của các thầy cô.

Bên cạnh đó, học sinh có bài phát biểu của mình. Sau đó từng học sinh sẽ trở về sinh hoạt lớp với cô giáo chủ nhiệm và các bạn trong lớp mình.

Các em học sinh mặc áo đồng phục trắng, đeo khăn quàng đỏ háo hức trong ngày khai giảng đặc biệt
Chia sẻ

Theo

Long Quyền

BÌNH LUẬN