Học Đường

Đang trong tiết dạy online, phụ huynh vừa đi tới màn hình thì buông một câu khiến cô giáo… đứng hình!

Phương Linh
Chia sẻ

Tình huống oái oăm này xuất phát từ hiểu lầm của phụ huynh, còn cô giáo thì được phen… đứng hình, đồng thời cảm thấy bản thân bị oan vô cùng.

Thời gian qua, các giáo viên đã quá quen thuộc với các buổi dạy học trực tuyến. Cũng từ đây, các thầy cô giáo đã gom về cho bản thân hàng tá những kỷ niệm khó quên, không chỉ với học sinh mà còn cả với phụ huynh. 

Mới đây, trên mạng xã hội đã chia sẻ một câu chuyện cực hài hước của một cô giáo trong chính tiết dạy online của mình. Theo đó, khi một cậu bé học trò ngồi trước màn hình đang tập trung vào tiết học, mic vẫn đang mở. 

Đang trong tiết dạy online, phụ huynh vừa đi tới màn hình thì buông một câu khiến cô giáo… đứng hình! Ảnh 1
Câu chuyện được cô giáo chi sẻ trên mạng xã hội khiến dân tình cười ngất

Lúc này, người mẹ của cậu bé từ đằng sau xuất hiện, chỉ vào màn hình và nói: “Có tắt ngay đi không, học không học, suốt ngày xem mấy cái đứa stream trên mạng”. 

Vừa nghe như vậy, cô giáo liền “đứng hình” mất ít giây, cảm thấy bản thân bị oan ức vô cùng, rõ ràng là đang dạy học chứ nào phải stream giải trí như người mẹ đang hiểu lầm đâu! 

Về phía người có lẽ khi thấy cô giáo ngồi trước màn hình, lại đeo tai nghe có gắn loa nên chị mới có pha nhầm nhọt như vậy! Hơn nữa, thường ngày, cậu con trai thường hay xem các streamer nói chuyện, đến hôm nay khi thấy con ngồi chăm chú nghe cô giáo giảng dạy đã khiến người mẹ hiểu lầm đây mà. 

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên mạng xã hội liền nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều thầy cô giáo tỏ ra khá đồng cảm trước tình huống oái oăm mà giáo viên này gặp phải. 

“Dạy online có những trải nghiệm cực kỳ thú vị nhé, hôm trước có bố học sinh vừa đi ngang qua màn hình liền khựng lại hỏi con: “Cô giáo mày đây hả, béo thế”. Tôi cũng đứng hình luôn đấy!”. 

“Chỉ những ai dạy online mới hiểu nhỉ, hết học sinh làm trò lại đến phụ huynh có những tình huống khó đỡ thật sự”.

 

 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN