Học Đường

Trở lại thành phố học tập, nữ sinh được ông ngoại cho 500.000 đồng kèm mẩu giấy ghi lời nhắn xúc động

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Có lẽ, trên đời này, ngoài bố mẹ thì ông bà chính là những người thương con cháu vô điều kiện. Ông bà chắt chiu từng ngày, cũng để mong có của cải mà cho con cháu mình.

Mới đây, trên một group đông thành viên, nữ sinh Vũ Thị Ngọc Anh đã chia sẻ câu chuyện về ông ngoại của mình khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Theo đó, trước khi Ngọc Anh chuẩn bị đi học xa, ông ngoại đã lén cho cô bạn 500.000 đồng kèm một tờ giấy nhỏ có ghi lời nhắn: "Ngoại cho con tiền Tết 500.000 đồng, không phải nói mẹ trả lại cho Ngoại. Chúc con năm mới vui vẻ để học hành. Ký tên: Ngoại".

Trở lại thành phố học tập, nữ sinh được ông ngoại cho 500.000 đồng kèm mẫu giấy ghi lời nhắn xúc động Ảnh 1
Tờ giấy kèm lời nhắn và 500.000 đồng của ông Ngoại để lại cho nữ sinh. Ảnh: Vũ Thị Ngọc Anh/ Group Cháo hành miễn phí

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên MXH lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà người ông ngoại dành cho cô cháu gái của mình.

 Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng đồng loạt kể lại những kỷ niệm của mình với ông bà - những người luôn dành cả cuộc đời vì con, vì cháu. 

Nhu Anh bình luận: "Nhớ hồi xưa ông ngoại mình còn sống, ông cũng hay cho tiền mình 5.000 đồng, 10.000 đồng thôi (lúc đó còn nhỏ), ông cho bằng cách kẹp tiền vô lưng quần cái đi ra đi vòng vòng mình bảo “đau bụng quá đau bụng quá” cái mình rút tiền ra là ông nói “hết đau rồi chữa bệnh giỏi quá” mà giờ ông mất 5 năm rồi, mất ngày 30 Tết".

Minh Hiếu: "Hồi bé lúc nào bên nội ngoại ông bà cũng đều cho hết. Mà giờ ông bà mất hết rồi, còn có bà ngoại mà năm nay đi làm có tiền nên lần đầu biếu bà Tết 3 triệu. Không nhiều nhưng mà vẫn tự hào về bản thân".

Ngọc Ly: "Bà ngoại mình có 10 đứa cháu, 2 đứa chắt. Năm nào bà cũng chuẩn bị tiền mừng tuổi cho các cháu từ đầu năm. Mà lần nào xuống bà cũng không cho cháu động vào làm gì, cháu chỉ việc về chơi vs ông bà còn lại để bà lo".

Chúng ta khi còn trẻ, có biết bao dự định và hoài bão mà quên mất, ở đằng sau luôn có gia đình đợi chờ, mong ngóng. Những bận bịu, những toan tính trong công việc làm ăn, học hành vô tình khiến chúng ta thờ ơ với ông bà, cha mẹ. 

Mong rằng, tất cả những bạn trẻ trong chúng ta, hãy bớt chút thời gian, gọi điện về nhà thăm hỏi những đấng sinh thành để cảm nhận được tình cảm gia đình thiêng liêng và đáng trân trọng như thế nào. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN