saostar.vn

Kết nối với Saostar

Học Đường

Lộ hình xăm do đăng tải lên Facebook, nữ sinh lớp 11 viết đơn xin trường rút hồ sơ học tập

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Sau khi bị nhà trường phát hiện có hình xăm trên người, vi phạm nội quy trường học, nữ sinh lớp 11 của trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã xin rút hồ sơ.

Chiều ngày 12/5, thầy Phạm Ngọc Đoán, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đã thông tin ban đầu xung quanh câu chuyện một nữ sinh trong trường xăm tên lên ngực, vi phạm các quy định của trường.

Thầy Đoán cho biết nhiều năm nay, mỗi đầu năm học, nhà trường đều bắt buộc phụ huynh và học sinh phải ký cam kết tuân theo các quy định của trường khi theo học.

Xăm hình lên ngực rồi đăng tải hình ảnh lên Facebook, nữ sinh lớp 11 bị buộc thôi học Ảnh 1
Trường THPT Nguyễn Khuyến. Ảnh: Báo Thanh Niên

Trong đó, có quy định ghi rõ đối với nữ sinh: "Mặc đầm ngang đầu gối, áo không được cắt ngắn, đi giày dép có quai hậu cao không quá 5cm, không sử dụng son phấn, gắn lông mi giả, sơn móng tay móng chân. Không nhuộm tóc màu, không xịt keo, không xăm hình".

Nữ sinh xăm hình lên ngực đang theo học lớp 11 tại trường, gần đây, nữ sinh này đăng hình ảnh xăm tên mình trên ngực lên facebook.

Sau khi phát hiện sự việc, phía trường Nguyễn Khuyến đã mời nữ sinh này và phụ huynh lên làm việc. Sau đó, nữ sinh viết tường trình gửi tới Ban giám hiệu nhà trường với nội dung: “Do em suy nghĩ bồng bột, nghe theo bạn bè rủ rê nên em đã xăm tên của em lên ngực vào năm 2019. Em hối hận về việc này và em mong nhà trường xem xét cho em rút hồ sơ để không làm ảnh hưởng danh tiếng của trường”.

Trong khi đó, phụ huynh đã xin cho con mình tiếp tục được học tại trường trong năm học tới. Tuy nhiên, trường Nguyễn Khuyến không đồng ý để nữ sinh này tiếp tục học tại trường vào năm học tới.

Vị Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Khuyến cho rằng nếu cho nữ sinh này học tiếp thì quy định của nhà trường sẽ không duy trì được nữa.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh