Học Đường

Nữ sinh RMIT đi làm liên tục bị đồng nghiệp đề nghị bao đi ăn uống và màn đáp trả khiến nhiều người hả hê

Yến Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Nhiều lần phải nghe những lời đề nghị vô lý như vậy, nữ sinh RMIT đã quyết định nổi cáu thay vì im lặng cho qua như những lần trước.

Trong suy nghĩ của nhiều người, sinh viên Đại học RMIT hẳn là những "cậu ấm cô chiêu", lúc nào cũng xài hàng hiệu, đi xe sang và trong túi thì rủng rỉnh tiền bạc.

Chính lối suy nghĩ ấy đã khiến không ít các cô cậu sinh viên gặp những tình huống "dở khóc dở cười". Mới đây, một nữ sinh của RMIT đi làm thêm và bất ngờ nhận được lời đề nghị khá buồn cười từ đồng nghiệp: "Bao đi ăn đi, nhà bà giàu mà". 

Nhiều lần phải nghe những lời như vậy, cô bạn đã quyết định nổi cáu thay vì im lặng cho qua như những lần trước. 

Nữ sinh RMIT đi làm liên tục bị đồng nghiệp đề nghị bao đi ăn uống và màn đáp trả khiến nhiều người hả hê Ảnh 1
Nữ sinh RMIT chia sẻ tình huống oái oăm của mình khi đi làm

"Có ai giống mình không, đi làm thêm khi biết được mình học RMIT thì 1 số người đồng nghiệp bắt mình bao ăn với cái lí do “nhà bà giàu mà”. Ủa, nhà tôi giàu nhưng mắc mớ gì tôi phải bao bạn?

 Giỡn 1 2 lần đầu mình còn nhịn chứ ngày nào cũng bảo mình bao nọ kia thì không nhịn được đâu nha. Mình không bao và mình còn chửi cho te tua nữa. Chửi xong vẫn chưa hả giận nên mình lên đây viết confession cho đỡ tức. Tại sao trên đời lại có kiểu người như thế nhỉ?Aaaa", lời chia sẻ của nữ sinh. 

Nữ sinh RMIT đi làm liên tục bị đồng nghiệp đề nghị bao đi ăn uống và màn đáp trả khiến nhiều người hả hê Ảnh 2
Đại học RMIT

Ngay sau khi câu chuyện này xuất hiện trên MXH ngay lập tức nhận được sự quan tâm của giới sinh viên. Rất nhiều ý kiến xoay quanh câu chuyện này được đưa ra bàn luận. Hầu hết ý kiến đều tỏ ra cảm thông với nữ sinh, bên cạnh đó, các sinh viên cũng được dịp bày tỏ những tình huống tương tự mà bản thân từng gặp phải. 

"Lâu lắm mới có confession đúng với tâm trạng của tôi, ủa làm ơn đi mấy  bạn ơi, giàu thì mắc mớ gì đến các bạn đâu mà bắt tớ bao hoài vậy. Các bạn có bị vô duyên quá không?"

"Trời ơi, giống hệt tui nha. Lúc mới đi làm tui cũng dính vụ này. Từ ngày ấy trở đi, người ta hỏi em học ở đâu. Em chỉ nói em học một trường quốc tế dưới quê"

"Câu chuyện muôn thuở, khi tui đi làm, mọi thứ đều ổn cho tới khi mọi người biết tui học ở ĐH Hồng Bàng và từng ở Mỹ. Và cái gì cũng phải bao, huhu"

"Đúng luôn, tại sao giàu là phải bao, đâu có bổn phận phải bao, khi nào có lòng mời, và sẵn lòng muốn bao thì bao. Tự nhiên nói vô duyên dễ sợ", là những bình luận mà dân mạng để lại. 

Chia sẻ

Bài viết

Yến Nguyễn

BÌNH LUẬN