Học Đường

Tâm sự với giáo viên dạy Văn sau kỳ thi, hồi âm của cô giáo khiến nữ sinh không nói nên lời

Nhật Minh
Chia sẻ

Chia sẻ việc sợ rằng môn Văn sẽ khó trên 7 điểm, nữ sinh này liền ngỡ ngàng trước câu phản hồi từ cô giáo dạy Văn của mình.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 đã chính thức khép lại. Dù cho diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tuy nhiên các địa phương vẫn đảm bảo được công tác tổ chức, đưa kỳ thi đợt 1 "về đích" an toàn, thành công.

Dù đã thi xong, thế nhưng dư âm của kỳ thi này hầu như vẫn còn vương vấn trong đầu của các sĩ tử 2k3, đặc biệt là vấn đề điểm số. Mới đây nhất, một nữ sinh đã chia sẻ lại câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan đến điểm số trong kỳ thi đã qua.

Cụ thể cô nàng sau khi hoàn thành bài thi đầu tiên Ngữ văn đã nhận được tin nhắn chức mừng từ cô giáo bộ môn. Cô giáo động viên học trò của mình: "Chúc mừng em đã hoàn thành tốt môn Văn, cố gắng các môn còn lại nha".

Tâm sự với giáo viên dạy Văn sau kỳ thi, hồi âm của cô giáo khiến nữ sinh không nói nên lời Ảnh 1
Đoạn tin nhắn khiến dân mạng quan tâm hậu kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

Thấy thế, nữ sinh nhà ta đã thành thật thú nhận việc mình lo lắng và không biết môn thi này có được điểm cao hay không: "Dạ, em sợ Văn không được trên 7 điểm".

Đáp lại điều này, cô giáo lại "dội cho nữ sinh một gáo nước lạnh", giáo viên dạy Văn trả lời ngắn gọn đến mức phũ phàng: "Thôi kệ em".

Cứ ngỡ đâu là một câu động viên an ủi hay thậm chí là trách móc, thế nhưng câu trả lời nằm ngoài dự tính với chỉ vỏn vẹn ba từ lại càng khiến nữ sinh không biết đang được khen hay ẩn ý của việc giận hờn.

Tâm sự với giáo viên dạy Văn sau kỳ thi, hồi âm của cô giáo khiến nữ sinh không nói nên lời Ảnh 2
Ảnh minh họa

Đoạn hội thoại ngắn gọn nhưng đầy hài hước của cô giáo và nữ sinh 2k3 đã khiến cư dân mạng không nhịn được cười. Nhiều người dùng đã để lại bình luận của mình bên dưới bài đăng này.

- "Khó hiểu thật sự, không biết cô giáo giận bạn vì làm điểm thấp hay nhắn thiếu dấu thiếu từ đấy nhỉ?".

- "Cô giáo kìa trời ơi, trả lời thế này chắc học sinh áp lực hơn quá, cơ mà cũng không chừng cô đùa đó mà".

- "Xõa đi mà bạn ơi, tầm này thì điểm số gì nữa".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN