Học Đường

Nữ sinh 'ngậm đắng nuốt cay' khi nhờ bạn thân chụp hộ ảnh bài học để ghi chép lại

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Mặc dù chỉ nghỉ một buổi trên lớp, thế nhưng cô nàng này đã phải gặp ngay tình huống không biết nên vui hay nên buồn từ chính những người bạn thân của mình.

Từ trước đến nay, các cô cậu học sinh thường xuyên sử dụng cách ghi chép bài giảng trên bảng vào tập như một cách để lưu bài, dễ dàng ôn tập ở những bài kiểm tra, thi cử sau này. Chính vì thế nên nếu cô cậu học sinh nào nghỉ học thì xem như mất đi lượng kiến thức khá nhiều, phải mượn tập vở của bạn bè để ghi chép lại.

Và mặc dù phải đổ mồ hôi vất vả hơn gấp bội để không bỏ sót bất kỳ một chi tiết nào, thế nhưng hơn lúc nào hết các cô cậu học trò đều hiểu rằng, nội dung mà mình đã bỏ lỡ trong ngày nghỉ hoàn toàn có thể là câu hỏi trong các bài kiểm tra sau này. Tuy nhiên, không phải ai cũng dễ dàng mượn được vở của bạn bè mà trường hợp của nữ sinh dưới đây là một ví dụ điển hình.

Theo đó cách đây không lâu, nữ sinh này đã rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” trước màn “troll” bá đạo của đám bạn thân. Cụ thể cũng như nhiều học sinh khác, cô bạn này bị ốm và phải bỏ lỡ một buổi học. Sau ngày hôm đấy, nữ sinh đã nhờ vả những người bạn của mình chụp ảnh bài học để cô nàng chép lại bài.

Nữ sinh 'ngậm đắng nuốt cay' khi nhờ bạn thân chụp hộ ảnh bài học để ghi chép lại Ảnh 1

Thế nhưng có giàu trí tưởng tượng đến mấy thì nữ sinh cũng khó có thể nghĩ ra được rằng, đám bạn của mình lại “lầy lội” đến mức gửi những hình ảnh theo nhiều cách khác nhau. Hình thì mờ, tấm thì nhòe, thậm chí một số còn để máy ảnh xa vời vợi với quyển tập khiến cô nàng có zoom đến mức nào cũng khó lòng mà thấy được nội dung.

Nữ sinh 'ngậm đắng nuốt cay' khi nhờ bạn thân chụp hộ ảnh bài học để ghi chép lại Ảnh 2
Nữ sinh 'ngậm đắng nuốt cay' khi nhờ bạn thân chụp hộ ảnh bài học để ghi chép lại Ảnh 3

Không biết cảm giác của nữ sinh sau khi nhận được những hình ảnh này là như thế nào, tuy nhiên nhiều người dùng sau khi xem qua thì chỉ còn biết lắc đầu chịu thua bởi việc làm của đám bạn thân “bá đạo” này. 

Ngay sau khi được chia sẻ, những hình ảnh kể trên đã ngay lập tức thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng. Đa phần người dùng đều tỏ ra thích thú trước cách “hỏi thăm” của các cô cậu học trò đối với người bạn bị ốm phải nghỉ học của mình. Số khác còn hài hước dự đoán rằng, có lẽ kể từ giờ trở đi, cô bạn dù cho có bệnh đến cách mấy cũng chẳng dám nghỉ học thêm một lần nào nữa...

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN