Học Đường

Không làm được bài, nữ sinh bất ngờ nhận được cái ôm động viên cực dễ thương từ người 'lạ mặt'

Nhật Minh
Chia sẻ

Mặc dù không thu về kết quả khả quan sau quá trình làm bài đầy căng thẳng, thế nhưng chắc chắn rằng những hình ảnh siêu đáng yêu này sẽ còn được ghi nhớ mãi trong mùa thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập 2020 đã và đang diễn ra tại nhiều địa phương trên cả nước. Kỳ thi năm nay được diễn ra muộn hơn mọi năm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, thế nhưng có một điều cần phải thừa nhận rằng, sức nóng, sự căng thẳng cả trong lẫn bên ngoài những điểm thi thì không hề thay đổi.

Bên cạnh những cảm xúc vỡ òa, sung sướng của các cô cậu học trò làm tốt bài thi thì vẫn còn đó những sự tiếc nuối, buồn bã vì quá trình làm bài không được như ý. Đối mặt với tình huống này, nhiều bạn trẻ đã không kiềm chế được cảm xúc của mình sau khi bước ra khỏi phòng thi, và để an ủi, động viên các sĩ tử, nhiều bậc phụ huynh đã có những cách làm khác nhau.

Mới đây, cư dân mạng đã lại được một phen “dậy sóng” khi hình ảnh nữ sinh khóc nức nở và “hành động lạ” của những người xung quanh được lan truyền rộng rãi trên nhiều diễn đàn. Được biết, nữ sinh này là Quỳnh Anh, dự thi tại điểm thi THPT Sơn Động Số 1, tỉnh Bắc Giang. Sau khi hoàn thành xong môn thi Toán, do không được suôn sẻ nên cô bạn đã bật khóc nức nở.

Những hành động cực kỳ đáng yêu đến từ những người "lạ mặt"

Thế nhưng một hình ảnh đẹp sau đó đã khiến không chỉ cô bạn mà nhiều người chứng kiến cảm thấy vô cùng ấm lòng, đó chính là hành động của một bạn nữ và phụ huynh dù không quen không biết đã chạy đến bên cạnh xoa má, vỗ vai trêu đùa khích lệ tinh thần của Quỳnh Anh.

Chia sẻ về điều này, Quỳnh Anh cảm thấy rất bất ngờ khi hai người lạ bỗng đến bóp má, động viên mình khi bản thân không làm bài được tốt. Những người này nói những lời như “không sao đâu, dù sao cũng hoàn thành bài thi rồi, chỉ cần cố gắng hết sức mình, không cần hối tiếc gì cả” khiến cô nàng cảm thấy ấm lòng hơn.

Hình ảnh này ngay sau khi được chia sẻ đã trở thành chủ đề gây sốt trên mạng xã hội. Đa số người dùng đều cho rằng, dù có làm bài được hay không thì các cô cậu học trò cũng đã nỗ lực hết sức mình, chính vì vậy nên những lời an ủi, động viên vào thời điểm tương đối nhạy cảm này sẽ hết sức quan trọng, giúp lấy lại tinh thần cho các bạn trẻ nhằm chuẩn bị tâm lý cho những môn thi kế tiếp.

- "Dễ thương quá, hy vọng cô bạn sẽ sớm vượt qua được nỗi buồn này".

- "Hành động nhỏ nhưng vô cùng nhân văn, cảm ơn những người xa lạ".

- "Dù có thế nào đi chăng nữa thì cũng đã cố gắng hết sức rồi cô bé nhé! Cố lên ở những môn thi sau nha".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN