Đặng Trần Thủy Tiên chắc hẳn không phải là cái tên xa lạ với nhiều người dùng mạng xã hội bởi đây chính là một trong những tấm gương nghị lực đáng được nhiều bạn trẻ học hỏi bởi nghị lực sống cùng tinh thần lạc quan, yêu đời mặc dù mắc phải căn bệnh ung thư vú hiểm nghèo.

Trước đó, vào giữa tháng 6/2019, Thủy Tiên bất ngờ phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư và phải bảo lưu kết quả học tập để bước vào một quá trình điều trị hóa chất dài ngày. Bằng tinh thần lạc quan cùng niềm tin mãnh liệt, Thủy Tiên đã tạm vượt qua giai đoạn “bão giông” của cuộc đời để từ đó đăng ký tham gia cuộc thi Duyên dáng Ngoại Thương do nhà trường tổ chức.

Mặc dù đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, thế nhưng Thủy Tiên vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, vui tươi trên sân khấu của Duyên dáng Ngoại thương Mặc dù đang mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, thế nhưng Thủy Tiên vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, vui tươi trên sân khấu của Duyên dáng Ngoại thương

Câu chuyện của nữ sinh nhanh chóng được lan truyền rộng rãi và trở thành người truyền cảm hứng cho biết bao bạn trẻ nói chung cũng như những người mang trong mình căn bệnh ung thư nói riêng.

Và trong chặng hành trình sẽ còn rất dài và gian nan phía trước, Thủy Tiên cùng gia đình mới đây đã đón nhận thông tin cực vui khi Bệnh viện K Tân Triều quyết định sẽ tài trợ toàn bộ chi phí điều trị bằng hóa chất cho cô. Đây chắc chắn sẽ là nguồn động lực to lớn giúp nữ sinh ĐH Ngoại thương vững bước hơn trong suốt quá trình điều trị sắp tới.

Và mới đây, Thủy Tiên đã đón nhận thông tin cực vui khi Bệnh viện K Tân Triều quyết định tài trợ toàn bộ chi phí điều trị cho cô nàng trong quãng thời gian sắp tới Và mới đây, Thủy Tiên đã đón nhận thông tin cực vui khi Bệnh viện K Tân Triều quyết định tài trợ toàn bộ chi phí điều trị cho cô nàng trong quãng thời gian sắp tới

Theo thông tin từ gia đình Thủy Tiên, từ đây cho đến Tết Nguyên Đán 2020, cứ 20 ngày Thủy Tiên sẽ điều trị hóa chất một lần. Ước tính riêng chi phí 13 đợt truyền hóa chất trong năm 2020 cũng đã hết khoảng 650 triệu đồng, một số tiền hoàn toàn không hề nhỏ.

Được biết, hiện nữ sinh đã quay trở lại với quá trình học tập của mình nhờ sự hỗ trợ tận tình của nhà trường, thầy cô cũng như bạn bè.

Nhờ sự quan tâm hỗ trợ từ nhiều phía, hiện Thủy Tiên đã quay trở lại với công việc học tập của mình Nhờ sự quan tâm hỗ trợ từ nhiều phía, hiện Thủy Tiên đã quay trở lại với công việc học tập của mình

Bên cạnh đó, cô nàng cũng trở nên “bận rộn” hơn với vai trò là một đại sứ truyền cảm hứng xuất hiện trong những buổi tọa đàm, đối thoại với các bạn trẻ xoay quanh một số chủ đề như nghị lực sống hay nâng cao sức khỏe bản thân.