Áo dài luôn là một trong những biểu tượng của văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam, và đối với người phụ nữ Việt Nam, khoác lên mình bộ trang phục áo dài truyền thống chính là một trong những cách để lan tỏa nét đẹp của người phụ nữ Á Đông, đồng thời có thể giúp giới thiệu bản sắc văn hóa dân tộc nước ta đến với bạn bè quốc tế.

Và mới đây, một bộ ảnh nữ sinh diện trên mình trang phục áo dài với nụ cười tỏa nắng đã thu hút được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng mạng. Khuôn mặt hồn nhiên chẳng kém cạnh các hotgirl, cùng với đó là nét dịu dàng, nữ tính của nữ sinh đã thu hút bao ánh nhìn từ phía người dùng mạng.

Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 0Ngay sau khi được chia sẻ rộng khắp trên nhiều diễn đàn, “info” cô nàng ngay lập tức đã được cộng đồng mạng tìm ra. Nữ sinh này chính là Trương Trúc Phương (sinh năm 2001, cựu học sinh lớp 12A7 Trường THPT Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) và hiện đang là sinh viên năm nhất của trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Thế nhưng ít ai biết rằng, phía sau nụ cười luôn tỏa sáng của cô bạn Trúc Phương này là một câu chuyện khiến bao người khâm phục.

Phía sau nụ cười tỏa nắng của Trúc Phương là cả một câu chuyện khiến nhiều người đồng cảm Phía sau nụ cười tỏa nắng của Trúc Phương là cả một câu chuyện khiến nhiều người đồng cảm

Được biết khi Phương lên 4 tuổi, điều không may mắn đã xảy với cô, đó là khi Trúc Phương đang học lớp mẫu giáo, vào một buổi tối ở nhà lúc mọi người đang xem em hát múa, bỗng nhiên nữ sinh khuỵu ngã xuống. Cả nhà rất bất ngờ hốt hoảng và vội vã đưa Trúc Phương đi cấp cứu.

Sau đó, các bác sĩ kết luận em bị viêm tủy cách ngang, thuộc loại bệnh hiểm nghèo ít gặp ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Từ đó, đôi chân bé bỏng của Trúc Phương cứ ngày càng teo dần và không còn cảm giác. Chỉ sau một thời gian ngắn, hai chân đã không còn đi lại được.

Thế nhưng không vì thế mà niềm tin, ý chí của cô nàng mất đi hoàn toàn. Suốt 12 năm học, bằng sự nỗ lực của bản thân cũng như hỗ trợ từ gia đình, bạn bè, Trúc Phương không một lần đi học muộn, luôn chăm chỉ và đạt được nhiều thành tích tốt trong học tập.

Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 2Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 vừa qua, bằng sự kiên trì và nỗ lực không biết mệt mỏi, cô gái trẻ đã đạt được số điểm khá cao, qua đó trúng tuyển vào ngành Hệ thống thông tin quản trị của trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Vượt qua nghịch cảnh éo le, hiện cô bạn vẫn đang cố gắng từng ngày, từng giờ để hiện thực hóa giấc mơ của bản thân.

Nụ cười ấy, khuôn mặt ấy và sự cố gắng ấy của Trúc Phương chắc chắn sẽ là bài học quý giá cho nhiều bạn trẻ đã và đang trên bước đường tìm kiếm thành công trong cuộc sống, đó chính là không bao giờ từ bỏ ước mơ của bản thân dù cho chúng chỉ còn 1% đi chăng nữa…

Hãy cùng Saostar thưởng thức trọn vẹn bộ ảnh đầy duyên dáng của cô bạn Trúc Phương trong tà áo dài truyền thống đang gây bão mạng xã hội ít ngày gần đây.

Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 3Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 4Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 5Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 6Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 7Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 8Nữ sinh ĐH Kinh tế TP.HCM duyên dáng trong tà áo dài, câu chuyện phía sau bộ ảnh khiến nhiều người xúc động ảnh 9

Ảnh: Đỗ Dưỡng