Hơn 85.000 thí sinh ở Hà Nội chiều 2/6 dự thi môn Toán trong thời gian 120 phút. Giờ phát đề cho thí sinh là 14h25 và giờ bắt đầu làm bài là 14h30. Thế nhưng, dù đã được thông báo từ trước, một số thí sinh vẫn đi muộn. Theo ghi nhận của phóng viên, một nữ sinh đã đến điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng muộn 30 phút vì… xem nhầm lịch thi.

Một số phụ huynh biết chuyện nên đã an ủi nữ sinh này. Một số phụ huynh biết chuyện nên đã an ủi nữ sinh này.
Nữ sinh thi ở điểm trường THPT Phan Đình Phùng buồn bã khi không được vào thi môn Toán. Nữ sinh thi ở điểm trường THPT Phan Đình Phùng buồn bã khi không được vào thi môn Toán.
Trước đó, nhiều thí sinh đã tới trường thi để tham gia bài thi Toán. Buổi sáng với môn thi Ngữ văn, nhiều bạn tỏ ra lạc quan, đánh giá đề thi vừa sức, mang tính phân loại. Trước đó, nhiều thí sinh đã tới trường thi để tham gia bài thi Toán. Buổi sáng với môn thi Ngữ văn, nhiều bạn tỏ ra lạc quan, đánh giá đề thi vừa sức, mang tính phân loại.

Nữ sinh đến trễ cả 30 phút trong buổi chiều thi môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội ảnh 3

Thí sinh vội vã đến phòng thi môn Toán vào chiều nay 2/6. Thí sinh vội vã đến phòng thi môn Toán vào chiều nay 2/6.
Vẻ căng thẳng trên nét mặt nhiều phụ huynh. Vẻ căng thẳng trên nét mặt nhiều phụ huynh.

Nữ sinh đến trễ cả 30 phút trong buổi chiều thi môn Toán vào lớp 10 ở Hà Nội ảnh 6

Ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh chờ con đi thi. Ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh chờ con đi thi.
Nhiều phụ huynh chọn cách trò chuyện, trao đổi với nhau trong lúc con dự thi. Ngày 3/6, các thí sinh thi vào lớp 10 các trường THPT công lập ở Hà Nội sẽ thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử; chiều thi môn Chuyên. Ngày 4/6, thí sinh tiếp tục các môn thi chuyên còn lại. 2019 là năm đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn và cũng là lần đầu tiên Hà Nội chỉ lấy điểm thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS. Nhiều phụ huynh chọn cách trò chuyện, trao đổi với nhau trong lúc con dự thi. Ngày 3/6, các thí sinh thi vào lớp 10 các trường THPT công lập ở Hà Nội sẽ thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử; chiều thi môn Chuyên. Ngày 4/6, thí sinh tiếp tục các môn thi chuyên còn lại. 2019 là năm đầu tiên thí sinh Hà Nội phải thi tới 4 môn và cũng là lần đầu tiên Hà Nội chỉ lấy điểm thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của học sinh ở bậc THCS.
Một vài thí sinh ra khỏi phòng thi sớm khi kết thúc môn thi Toán. Nhận xét về đề thi môn Toán năm nay, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có câu hỏi khó, cao nhất chắc được 8,9 điểm. Một vài thí sinh ra khỏi phòng thi sớm khi kết thúc môn thi Toán. Nhận xét về đề thi môn Toán năm nay, nhiều thí sinh đánh giá đề thi có câu hỏi khó, cao nhất chắc được 8,9 điểm.