Học Đường

Nữ sinh để lộ '50 sắc thái' khi học online vì quên tắt camera, thầy giáo có màn nhắc nhở cực hài hước

Phương Linh
Chia sẻ

Trong khi cả lớp đang tập trung nghe thầy giáo Quốc phòng giảng bài, nữ sinh tên Như Quỳnh dù đang mở camera nhưng lại có những hành động "bá đạo" khiến thầy phải ngưng tiết học và thể hiện một màn phân tích cực hài hước.

Mới đây, mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn clip ghi lại một khoảnh khắc khá hài hước trong một tiết học Giáo dục Quốc phòng online. 

Theo đó, khi cả lớp đang trong tiết học, thầy giáo phát hiện một nữ sinh quên tắt camera. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu nữ sinh này không có những hành động "lạ" khiến thầy và cả lớp phải chú ý. 

Lúc này, thầy giáo liền dừng tiết học và tập trung vào "phân tích" trạng thái, biểu cảm của nữ sinh Như Quỳnh: "'Nguyễn Như Quỳnh đang mở camera đấy em ơi, em hết sức kiềm chế, nhá. Nãy giờ thấy tươi cười hớn hở lắm, cuộc sống lạc quan thế là tốt đấy. Nhưng mà tránh những hành động, để lỡ không may không phù hợp lại lọt vào khung hình thì mất công. 

Thấy đang múa khiếp lắm, có khi tắt mic lại chẳng nghe thầy đang nói gì luôn. Có vẻ như rất là tưng bừng, có vẻ như đang trong trạng thái hết sức là phấn khởi. 

Chúng ta cứ tiếp tục đi, không sao, cứ để bạn vậy đi. Cuộc đời là chuỗi ngày vui, cho nên giữa lúc dịch bệnh như vậy mà lại vui như thế thì đây là cái tinh thần rất đáng tuyên dương. Đấy, tươi cười như thế thì tốt quá, cuộc sống nhiều màu sắc. Đang tưng bừng lắm, có vẻ như chưa phát hiện ra. 50 mươi mấy sắc thái rồi chứ không phải 50 sắc thái nữa. Thôi chúng ta cứ kệ bạn nhé", thầy giáo nói.

Cuối đoạn clip, thầy giáo vẫn không quên khen ngợi sự lạc quan của nữ sinh Như Quỳnh, thầy đã chốt lại như sau: "Bạn đã thổi một trường năng lượng rất tích cực vào lớp học".

Có lẽ, khi nghe thầy phân tích sự lạc quan của Như Quỳnh, cả lớp không giấu được sự thích thú. Dù không có thêm bất cứ âm thanh nào lọt vào lớp học online nhưng chắc chắn rằng, với sự hài hước, dí dỏm của thầy giáo thì nhiều thành viên của lớp đang phải ôm bụng cười. Còn riêng nữ sinh Như Quỳnh sau khi xem lại đoạn clip này cũng không khỏi xấu hổ vì những "sắc thái" trước đó của mình.

Đoạn clip ngay sau khi xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi xuýt xoa, thích thú trước tính cách vui nhộn, hài hước của nam giáo viên này. Đối với học trò, được học tập với thầy cô có tính cách như thế này thì còn gì hạnh phúc hơn?

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN