Học Đường

Nữ sinh bị mẹ bắt quỳ ở giữa cổng trường vì trượt lớp 10: 'Để mẹ xả chút giận cũng không sao'

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Saostar - Nữ sinh trong sự việc này không trách móc hành động của người mẹ. Ngược lại, cô bạn còn tỏ ra khá cảm thông cho mẹ và luôn dằn vặt bản thân về những gì đã xảy ra.

Sáng 5/7, ông Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội) đãxác nhận có vụ việc một người mẹ bắt con gái quỳ tại trường vì trượt tuyển sinh vào lớp 10.

Thi trượt vào lớp 10, nữ sinh bị mẹ bắt quỳ ngay giữa cổng trường Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Ông Nam cho biết, vàosáng 1/7, một người mẹ dắt con gái đến xin vào học tại trường. Em này thi vào lớp 10 được tổng điểm 36,5, trượt tất cả các nguyện vọng trường công lập.

Trước đó, phụ huynh đã từng đăng ký nhập học cho con tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm. Theo quy định của trường, thí sinh đóng phí giữ chỗ trước sẽ được cộng thêm 2 điểm. Tuy nhiên,chuẩn năm nay của trường là 39.

Theo ông Nam, thời điểm xảy ra sự việc, nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu 675 học sinh. Lúc này, điều kiện tuyển vào trường không còn nữa mặc dù phụ huynh đã đăng ký nhập học cho con trước.

“Nhà trường đã thông báo khi có điểm thi thì phụ huynh đến trường ngay để làm thủ tục nhập học chính thức cho con nhưng phụ huynh đến chậm. Nhiều trường hợp khác đến trước nên trường đã đủ chỉ tiêu", ông Nam thông tin thêm.

Ông Nam cho biết,trường đưa ra ra mức điểm chuẩn là 39. Tuy nhiên, điểm chuẩn tuỳ thuộc giai đoạn tuyển sinh. Các trường hợp chỉ cần đến đúng thời điểm, nếu như có dưới điểm chuẩn một chút nhà trường cũng sẽ xem xét vì công tác tuyển sinh của trường tự chủ vì đây là trường tư thục.

Khi đã hết chỉ tiêu, phía nhà trường không thể nhận thêm học sinh: “Nhà trường cũng đã giải thích cho phụ huynh nhưng người mẹ này có những điều phản ứng hơi căng thẳng, ứng xử với con như vậy", ông Nam nói.

Sau khi xảy ra vụ việc,các thầy cô giáo trong trường đã khuyên can, làm công tác tư tưởng với phụ huynh, học sinh, mong muốn người mẹ bình tĩnh hơn.Được biết, sau sự việc trên nữ sinh cũng đã được nhận nhập học vào một trường khác.

Chia sẻ trên Dân Việt, nữ sinh trong sự việc không trách móc hành động của người mẹ. Ngược lại, nữ sinh này tỏ ra khá cảm thông cho mẹ và luôn dằn vặt bản thân về những gì đã xảy ra.

"Có mẹ nào mà không thương con đâu chứ? Mẹ mình ngoài đời vốn nóng tính, khó kiềm chế cảm xúc. Mình hiểu lúc đấy mẹ mất bình tĩnh thế nào khi biết con gái mình không được theo học trường đó. Mình khóc không phải vì không được học ở trường đấy. Mà mình khóc vì sợ mẹ nóng quá, mẹ ngất ra đấy sẽ có chuyện không hay.

Nhà mình có 3 anh em nên một mình mẹ gánh vác cũng mệt lắm rồi. Tính mẹ mình nóng lắm, nhưng cũng rất thương các con. Mình hiểu chuyện đi làm cũng đủ làm mẹ mệt mỏi nên nhiều khi để mẹ xả chút giận cũng không sao", nữ sinh nói.

Nữ sinh cũng cảm thấy có lỗi khi khiến mẹ phải thất vọng, đồng thời, cô bạn cũng mong muốn mẹ không suy nghĩ hay lo lắng gì thêm về chuyện này.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN