Học Đường

Nữ giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2

Linh Chi
Chia sẻ

Ngày 16/7, nữ giáo viên đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai khám và được test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 16/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai thông tin, tỉnh này vừa ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nữ giáo viên tên N.T.T.N. (SN 1978, trú huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai).

Theo đó, chiều 4/7, nữ giáo viên đến trường THPT Chu Văn An (huyện Ia Pa)rồi về nhà.

Sáng 5/7, Cô N. đi chợ Phú Túc (huyện Krông Pa). Chiều cùng ngày, tới huyện Ia Pa và ở nhà nghỉ Cầm Đô.Tại đây, cô N. ăn cơm, uống cà phê tại quán cạnh nhà nghỉ.

Ngày 6/7, đi họp Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh để chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT (54 người) tại Trường THPT Nguyễn Tất Thành (huyện Ia Pa).

Ngày 7 và 8/7, đi choi thi tại trường THPT Nguyễn Tất Thành; ăn cơm tại chỗ cùng với hội đồng coi thi.Lúc 16h20 ngày 8/7, cô N. đi xe máy một mình từ Ia Pa về Krông Pa.

Sáng 9/7, cô N. có biểu hiện sốt, ớn lạnh và mỏi người. Sau đó tự đi mua thuốc tại tiệm thuốc Phú Túc (huyện Krông Pa) và về nhà.

Từ ngày 9 đến 12/7, cô N. chỉ ở nhà, chỉ tiếp xúc với chồng và con.

Nữ giáo viên coi thi tốt nghiệp THPT ở Gia Lai dương tính với SARS-CoV-2 Ảnh 1
Cô N. đã đến Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai khám và được test nhanh, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Trần Hiếu/Thanh Niên

Sáng 13/7, Cô N. đi chợ Phú Túc sau đó về nhà nghỉ ngơi. Ngày 13 đến 15/7, ở nhà, chỉ tiếp xúc với chồng và con.

Đến ngày 16/7, cô N. đi xe khách từ huyện Krông Pa lên Bệnh viện Đại học Y Dược Hoàng Anh Gia Lai khám bệnh. Tại đây, nữ giáo viên được test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai đã cử cán bộ điều tra xác minh dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm PCR, cho kết quả dương tính vào chiều cùng ngày.

Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp dương tính trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo địa phường khẩn trương tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Bacn chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đề nghị những ai đã từng đến các địa điểm trên tự tiến hành cách ly tại nhà, đồng thời liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất hoặc theo đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn về y tế.

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN