saostar.vn

Kết nối với Saostar

Học Đường

Những yếu tố 'quên là chết' trong chọn trường ĐH mà năm nào các sĩ tử cũng được bố mẹ, thầy cô ra rả nhắc

T.H
Chia sẻ

Saostar - Có rất nhiều tiêu chí mà phụ huynh và teen lớp 12 phải cân nhắc khi chọn trường Đại học bởi nó sẽ tác động tới môi trường học tập và những gì chúng mình thu lại được sau 4 năm. Chọn trường dựa vào năng lực học tập của bản thân thôi là chưa đủ, teen cần phải lưu tâm đến những yếu tố quan trọng mà năm nào thầy cô, cha mẹ cũng nhắc nhở này.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp luôn là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng đào tạo của một trường đại học, đồng thời phản ánh sự chủ động trong việc tìm kiếm và định hướng nghề nghiệp của sinh viên ngay từ khi còn trên giảng đường. Do đó, một trong những tiêu chí được học sinh và phụ huynh đặc biệt quan tâm khi chọn trường Đại học cho con em mình đó là tìm hiểu xem tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp của trường đó như thế nào, qua các năm tỷ lệ này cao hay thấp.

Ở Đại học FPT, tỷ lệ sinh viên có việc làm lên tới 96-98%, không nhỏ trong số đó ra nước ngoài làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Nhiều sinh viên sớm có việc làm từ trước khi tốt nghiệp nhờ thể hiện tốt khi đi thực tập tập tại doanh nghiệp (OJT - on the job training), tham gia các kỳ phỏng vấn – tuyển dụng do nhà trường phối hợp với các công ty lớn tổ chức. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đánh giá cao sinh viên ĐH FPT còn đến tận trường để “săn” nhân sự, mở ra cơ hội nghề nghiệp cho các bạn ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường.

Với chương trình đào tạo chú trọng học đi đôi với hành, sinh viên FPT luôn rộng cửa các cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn đang đi học.

Hoạt động ngoại khóa và các khóa học kỹ năng mềm

Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp vẫn rất nhút nhát, sợ hãi trước các kỳ thi tuyển bởi thiếu những kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, phản biện, thuyết trình. Nếu được trang bị những kỹ năng này sớm từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường, sinh viên sẽ tự tin hơn rất nhiều và đón đầu các cơ hội nghề nghiệp. Vậy nên việc lựa chọn một ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa cũng là một cách để các bạn trẻ thêm năng động, hòa nhập và mở rộng cơ hội phát triển cho chính bản thân mình.

Phát triển các kỹ năng mềm giúp sinh viên thêm tự tin và chủ động đón đầu những cơ hội nghề nghiệp.

Tại ĐH FPT, sinh viên có tới gần gần 40 sự lựa chọn câu lạc bộ hoạt động trên mọi lĩnh vực từ chuyên môn đến văn hoá, văn nghệ, thể dục - thể thao. Cùng với chất lượng đào tạo ngày càng nâng cao, ĐH FPT không chỉ chú trọng kiến thức chuyên môn mà còn tạo môi trường cho sinh viên phát huy tối đa các thế mạnh, năng khiếu cá nhân, ngày càng tự tin, năng động. Xuyên suốt một năm học, sinh viên sẽ có cơ hội tham gia rất nhiều sự kiện do CLB hay nhà trường tổ chức. Đây là dịp để các bạn giao lưu kết nối, thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng đồng thời phát triển các kỹ năng như tổ chức sự kiện, làm việc nhóm, làm MC…

Gần 40 CLB các lĩnh vực để sinh viên FPT thỏa sức thể hiện tài năng của mình.

Môi trường hội nhập, chú trọng phát triển ngoại ngữ

Bối cảnh toàn cầu hóa ngày nay khiến cho việc hội nhập, khả năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Anh trở thành một trong những tiêu chí “vàng” để các nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên. Vì vậy, ngay từ khi còn học trong trường, sinh viên cần rèn luyện và trau dồi khả năng ngoại ngữ thật tốt để tương lai mở rộng cơ hội nghề nghiệp, tự tin ứng tuyển những vị trí tốt với thu nhập cao. Tại trường ĐH FPT, chương trình đào tạo ngoại ngữ đối với tất cả các chuyên ngành đều được nhà trường chú trọng đầu tư và phát triển.

Môi trường quốc tế với nhiều cơ hội giao lưu học hỏi, phát triển ngoại ngữ là sự lựa chọn lý tưởng cho sinh viên

Chương trình học với giáo trình chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh có thể nói là điểm khác biệt giữa ĐH FPT với nhiều trường đại học khác trong nước. Nhờ đó, sau 4 năm, sinh viên ĐH FPT có thể tự tin vào khả năng ngoại ngữ và sử dụng vốn tiếng Anh trong các hoạt động nghiên cứu, làm việc.

5

Chia sẻ

Bài viết

T.H