Những nữ sinh ngành Sư phạm gây ấn tượng với thành tích tốt nghiệp đại học loại xuất sắc

Sơn Ca (Tổng hợp)Đăng lúc

Sở hữu ngoại hình xinh đẹp, lối trò chuyện duyên dáng, những nữ sinh ngành sư phạm này còn khiến nhiều người thầm ngưỡng mộ với những thành tích học tập đạt được, nhất là tấm bằng tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc.

Nguyễn Thị Diệu Khanh

Diệu Khanh là cử nhân ngành Sư phạm Ngữ văn, hệ Chất lượng cao, Đại học Sư phạm Hà Nội. Nữ sinh thuộc top 5 thủ khoa đầu ra của trường với GPA trung bình 3.88/4, tốt nghiệp xuất sắc.

Diệu Khanh là thủ khoa đầu ra của trường với GPA trung bình 3.88/4, tốt nghiệp xuất sắc.

Nhắc đến Diệu Khanh, nhiều người sẽ nhớ đến cô nữ sinh với những thành tích học tập đáng nể. Trong đó, suốt 4 năm đại học, nữ sinh đoạt giải thưởng Đỗ Hữu Châu dành cho sinh viên có kết quả học tập và rèn luyện tốt; giải thưởng Nghiệp vụ sư phạm, Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Suốt 4 năm Đại học, cô nàng luôn phấn đấu học hành hết mình. 

Bên cạnh việc học, Diệu Khanh còn dành thời gian tham gia nhiều hoạt động xã hội và những hoạt động do trường lớp tổ chức.

Khi có thời gian rảnh, Khanh học piano, đọc sách, dự triển lãm nghệ thuật để giải trí, nâng cao kỹ năng.

Nguyễn Thị Thủy Tiên

Thủy Tiên (22 tuổi) là sinh viên năm cuối Đại học Sư phạm Hà Nội, khoa Ngữ văn hệ Chất lượng cao. Với tổng điểm 3.86/4 cô nữ sinh xinh đẹp này xuất sắc trở thành á khoa đầu ra của khoa Ngữ văn.

Trước đó, Thủy Tiên là từng theo học trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi). Tại ngôi trường này, Thủy Tiên từng tham gia nhiều cuộc thi kiến thức và đoạt huy chương bạc môn Ngữ văn, kỳ thi THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2014, giải ba Ngữ văn kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia. 

Nữ sinh Nguyễn Thị Thủy Tiên

Tại Đại học Sư phạm Hà Nội, Thủy Tiên vẫn giữ được sự năng nổ trong các hoạt động đoàn trường tổ chức. Cô bạn cũng là thành viên, cộng tác viên tích cực của các câu lạc bộ, dự án xã hội phi lợi nhuận về văn học, triết học.

 Hiện tại, Thủy Tiên đang là biên tập viên chương trình Tiếng Việt – Ngữ văn cho một công ty giáo dục về dạy học online. Song song, cô gái có ý định học lên thạc sĩ để trau dồi thêm chuyên môn.

Trần Thị Ái Nghĩa

Cũng có mặt trong danh sách nữ sinh tốt nghiệp bằng xuất sắc với GPA đạt 3.88/4 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội. Cô sinh viên năm cuối Ái Nghĩa là niềm kiêu hãnh của bạn bè, thầy cô và gia đình.

Không chỉ xinh đẹp, Ái Nghĩa còn là nữ sinh tốt nghiệp bằng xuất sắc với GPA đạt 3.88/4 chuyên ngành Sư phạm Ngữ văn, Đại học Sư phạm Hà Nội

Trước đó, cô nàng từng dự định học Đại học Kinh tế Quốc dân, tuy nhiên, Ái Nghĩa đã nộp hồ sơ vào ngành sư phạm khi đỗ cả hai nguyện vọng.

Bên cạnh công việc giảng dạy thì trong thời gian tới, 9X dự định theo đuổi dự án xã hội. Nữ thủ khoa cho biết sẽ thử thách bản thân học ngôn ngữ mới và đi du học khi có cơ hội.

Vũ Phương Thảo 

Phương Thảo từng được biết đến thủ khoa đầu vào đồng thời là thủ khoa tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Sư phạm TP HCM năm 2017.

Tốt nghiệp loại xuất sắc, đạt IELTS 8.0, Vũ Phương Thảo không xin việc mà tập trung làm dự án cá nhân về tiếng Anh cho trẻ em.

Vũ Phương Thảo từng tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học Sư phạm TP HCM năm 2017.

Phương Thảo cũng được biết đến với những thành tích học tập ấn tượng khác như: trở thành tân đại biểu của chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á năm 2017, đại diện của Việt Nam ở nhiều chương trình quốc tế như Thanh niên ASEAN và doanh nghiệp xã hội, hay Diễn đàn lãnh đạo trẻ châu Á. Cô từng đạt giải ba cuộc thi hùng biện 20 năm quan hệ Việt - Mỹ do Lãnh sự quán Mỹ tổ chức…

Cô nàng xinh đẹp gây ấn tượng với nhiều thành tích học tập xuất sắc

Sau khi tốt nghiệp, Phương Thảo tập trung cho dự án tiếng Anh sáng tạo cùng một người bạn với hy vọng trẻ yêu tiếng Anh có thể nâng cao kỹ năng ngoại ngữ và sử dụng nó để viết, kể, sáng tạo những thứ riêng. 

Đỗ Thùy Linh

Nguyễn Thùy Linh - thủ khoa xuất sắc ngành Sư phạm Toán của Đại học Giáo dục

Đỗ Thùy Linh (SN 1995) là thủ khoa xuất sắc ngành Sư phạm Toán của Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội). Với số điểm 3.81/4.0 cùng nhiều thành tích như học bổng Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020, danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trung ương, đạt 10 điểm khóa luận tốt nghiệp, Linh được trưởng khoa Toán - Cơ -Tin học ngỏ ý nhận làm giảng viên.

Với ước mơ trở thành giáo viên, Linh không ngần ngại nhận cơ hội và cũng chính là thử thách này.

Trước đó, Linh học khá giỏi môn Văn và đạt giải cấp quận môn học này. Chính vì lí do này, ai cũng nghĩ rằng cô bạn sẽ học chuyên Văn khi lên THPT. Tuy nhiên, Linh đưa ra quyết định "mạo hiểm" khi chọn thi chuyên Toán. 

Với sự nỗ lực cố gắng của bản thân, cô bạn đã đỗ ngành Sư phạm Toán của Đại học Giáo dục với số điểm khá cao: 25 điểm, Linh đã khẳng định lựa chọn của mình đúng đắn. 

BÀI VIẾT

Sơn Ca (Tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ