Nhóm nhạc huyền thoại học giỏi nhất Kpop: Ai cũng có bằng Thạc sĩ, 3 người là Tiến sĩ

Linh Chi (tổng hợp)Đăng lúc

Nhóm nhạc huyền thoại nổi tiếng của Hàn Quốc gây ấn tượng khi có đến 10 thành viên có tấm bằng Thạc sĩ, trong đó, có 3 người lấy được cả bằng Tiến sĩ

Là người nổi tiếng ở Hàn Quốc không hề dễ dàng khi họ luôn phải giữ hình ảnh xinh đẹp mọi lúc mọi nơi, thể hiện tài năng vốn có, cách ứng xử tinh tế và đặc biệt trình độ học vấn cũng là điều mà công chúng cực quan tâm. Việc một thần tượng Kpop học giỏi là điều kháng khích lệ bởi với sức ảnh hưởng lớn của mình, các sao Hàn sẽ là tấm gương để các bạn trẻ noi theo.

Giới giải trí cũng đã từng ghi nhận rất nhiều nhân vật thông minh, học giỏi, tốt nghiệp trường đại học danh tiếng tại Hàn Quốc hay thậm chí là đi du học. Nhưng đặc biệt, một nhóm nhạc thần tượng mà tất cả các thành viên đều có bằng Thạc sĩ là điều cực hiếm có. Nhóm nhạc được mệnh danh là nhóm học giỏi đỉnh cao bậc nhất làng giải trí xứ kim chi này chính là huyền thoại Super Junior.

Nhóm nhạc thần tượng sở hữu thành tích học tập “khủng” nhất Kpop - Super Junior

Nhóm nhạc thành lập năm 2005 bởi Lee Soo-man của SM Entertainment gồm 12 người và sau đó Kyuhyun được thêm vào, nâng số thành viên lên 13. Trải qua nhiều năm phát triển sự nghiệ, Super Junior khẳng định tên tuổi của mình trong ngành giải trí khi gặt hái nhiều thành công. Đặc biệt phải kể để ca khúc “Sorry Sorry” đã  giúp ghi danh nhóm nhạc này trên trường quốc tế và cũng là album thành công nhất trong sự nghiệp.

Super Junior có đến 10 thành viên sở hữu tấm bằng Thạc sĩ ở những chuyên ngành khác nhau, đa số đều htuộc lĩnh vực âm nhạc, văn hoá, 3 trong số đó nhận cả bằng Tiến sĩ.

Các thành viên trong nhóm đều có bằng Thạc sĩ, có người còn nhận bằng Tiến sĩ

Trưởng nhóm Leeteuk tốt nghiệp Cử nhân và Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon, có bằng Tiến sĩ chuyên ngành Thương mại học và Thương mại Quốc tế tại Đại học Gacheon.

Yesung là Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc tại đại học Chungwoon và sở hữu tấm bằng Tiến sĩ của đại học Inha.

Heechul là Thạc sĩ chuyên ngành Thông tin Truyền Thông, khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon.

Shindong tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc tại Đại học Chungwoon và chinh phục thành công tấm bằng Tiến sĩ của Đại học Inha, chuyên ngành Quản lý Văn hóa.

Sungmin là Thạc sĩ của Đại học Myongji, chuyên ngành Nhạc kịch.

Siwon và Ryeowook tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Quản lý Văn hóa của Đại học Inha.

Eunhyuk là Thạc sĩ chuyên ngành Âm nhạc ứng dụng của đại học Chungwoon còn Donghae tốt nghiệp Thạc sĩ khoa Phát thanh Âm nhạc của Đại học Chungwoon.

Kyuhyun là Thạc sĩ khoa Âm nhạc hiện đại của trường Đại học danh giá xứ Hàn Kyunghee. Anh từng giành HCV trong kỳ thi Olympiad Toán học cấp quốc gia thời còn ngồi trên ghế nhà trường.

Kyung Hee - ngôi trường đại học đẳng cấp nhất Hàn Quốc

Đặc biệt, trong các ngôi trường mà thành viên của Super Junior theo học, có Đại học Kyung Hee được xem là ngôi trường đẳng cấp nhất tại Hàn Quốc và Châu Á khi đứng thứ 385 trong danh sách những trường Đại học tốt nhất thế giới. Ngoài ra, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới mà trường Đại học Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCO vì Hoà bình và Giáo dục.

Dù là người nổi tiếng với lịch trình dày đặc, thậm chí họ đã dành nhiều năm để rèn luyện nhưng những thành viên của Super Junior vẫn chăm chút cho việc học hành và đạt kết quả xuất sắc, trở thành tấm gương sáng để các bạn trẻ noi theo.

BÀI VIẾT

Linh Chi (tổng hợp)

TIN TÀI TRỢ