Học Đường

Học Đường

Nhắc nam sinh đóng tiền quà 20/11 tặng thầy cô, lớp trưởng nhận về tin nhắn 'giáo huấn' dài hàng cây số

Minh Hoàng
Chia sẻ

Đọc những dòng tin nhắn dài dằng dặc với lời "giáo huấn" áp dụng kiến thức ở đủ các lĩnh vực, ngay cả cộng đồng mạng cũng không khỏi hoa mắt.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đến gần, các bạn học trò cũng có dịp thể hiện tình cảm đối với thầy cô giáo như một cách thể hiện sự biết ơn, kính trọng đối với những "người lái đò" dẫn dắt mình trong suốt thời đi học. 

Cũng từ đây, những câu chuyện xoay quanh việc tổ chức liên hoan hay góp tiền mua quà tặng thầy, cô giáo trở thành chủ đề nóng hổi được bàn tán không ngớt.

Mới đây, một bạn học sinh là lớp trưởng lớp 12 vừa chia sẻ một câu chuyện về việc thu tiền quỹ lớp để mua quà tặng thầy cô nhân ngày 20/11 khiến cộng động mạng xôn xao:

"Chuyện là mình đang làm lớp trưởng lớp 12. Thời gian vừa rồi phải đẩy nhanh tiến độ học, số lượng bài tập nhiều nên mình chưa sắp xếp để thu quỹ lớp được. Vừa rồi trường ra quyết định học online thì mình có thông báo đến các bạn trong lớp chuyển khoản/ nộp tiền mặt cho mình.

Tuy nhiên có 1 bạn dường như rất bất mãn với điều đó và đến khi mình nhắc bạn ấy thì nhận lại được những lời "giáo huấn" như thế này. Mình nên giải quyết trường hợp này sao cho thoả đáng đây?".

Kèm theo bài đăng là loạt ảnh chụp màn hình đoạn tin nhắn của bạn lớp trưởng và cậu nam sinh. 

Nhắc nam sinh đóng tiền quà 20/11 tặng thầy cô, lớp trưởng nhận về tin nhắn 'giáo huấn' dài hàng cây số Ảnh 1

Ai nấy đều không khỏi choáng ngợp khi đoạn tin nhắn không chỉ dài hàng cây số mà còn chứa đựng nhiều sự "giáo huấn" áp dụng kiến thức ở nhiều môn học như Sinh học, Hóa học... 

Nhắc nam sinh đóng tiền quà 20/11 tặng thầy cô, lớp trưởng nhận về tin nhắn 'giáo huấn' dài hàng cây số Ảnh 2
Nhắc nam sinh đóng tiền quà 20/11 tặng thầy cô, lớp trưởng nhận về tin nhắn 'giáo huấn' dài hàng cây số Ảnh 3
Nhắc nam sinh đóng tiền quà 20/11 tặng thầy cô, lớp trưởng nhận về tin nhắn 'giáo huấn' dài hàng cây số Ảnh 4
Đoạn tin nhắn dài cả nghìn từ mà bạn lớp trưởng nhận được sau lời nhắc đóng tiền quỹ lớp. Ảnh: Học văn lớp 10

Đáng chú ý, đọc từ đầu đến cuối, dân tình chỉ lắc đầu than rằng, dẫu trình bày nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau như vậy nhưng lý lẽ của cậu bạn vẫn chẳng hề thuyết phục tí nào! 

Chưa hết, nam sinh còn đòi "xanh chín" với lớp trưởng nếu bạn này mách giáo viên: "Dám giở cái thói muốn mách cô giáo là mình cho bạn "mùa thu đang đẹp nắng xanh trời" ở thì tương lai gần đấy".

Ở phần bình luận, cộng đồng mạng bày tỏ sự khó hiểu trước loạt lời lẽ của bạn nam sinh, đồng thời cũng góp ý rằng bạn lớp trưởng nên báo cáo cho giáo viên để có cách giải quyết hợp lý. 

Dân tình cũng nêu ý kiến, tiền quỹ lớp là công việc chung dùng để chi tiêu cho những việc của lớp, vì vậy việc cố "chày cối" không chịu đóng chỉ gây bất lợi, thậm chí mất tình đoàn kết của lớp. 

Chia sẻ

Bài viết

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN