Học Đường

Sinh viên giấu gia đình vay 'tín dụng đen' lãi lên đến 300 triệu đồng, nhà trường ra cảnh báo

Phương Linh
Chia sẻ

Mới đây, trường đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) vừa phát đi thông báo sinh viên không đi vay "tín dụng đen" qua app cho vay trực tuyến với lãi suất cao.

Nhà trường thông tin, thời gian vừa qua, 1 sinh viên của HUFI không may đánh mất khoản tiền lớn mà gia đình gửi để đóng học phí. Do lo sợ gia đình trách mắng, sinh viên này đã không nói với gia đình và đã đi vay "tín dụng đen" qua app cho vay trực tuyến với lãi suất cao. Đến khi gia đình sinh viên này biết thì số tiền vay và lãi đã lên đến 300 triệu đồng.

Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM cảnh báo sinh viên tránh xa "tín dụng đen"

Nhà trường đưa ra lời cảnh báo, với đối tượng học sinh, sinh viên là lứa tuổi còn non nớt, chưa làm ra tiền lại dễ bị dụ dỗ. Các app vay tiền lãi suất cao đã đánh vào tâm lý này, và người chịu hậu quả là các bậc phụ huynh, cha mẹ.

Nhà trường yêu cầu sinh viên tuyệt đối không tham gia vay tín dụng qua ứng dụng hoặc vay tín dụng trực tuyến với lãi suất vượt quá 150% mức lãi suất do Ngân hàng Nhà nước công bố. Trường hợp sinh viên đã thực hiện vay vốn tín dụng lãi suất cao liên hệ Phòng Công tác sinh viên & Thanh tra Giáo dục để được hỗ trợ giải quyết.

Tuyệt đối không cung cấp thông tin sinh viên, thông tin cá nhân cho người ngoại hoặc thông tin kê khai trên các ứng dụng, diễn đàn không rõ ràng. Đồng thời, không lợi dụng, lôi kéo người khác tham gia hoặc cung cấp thông tin cá nhân của người khác khi chưa được phép.

Nhà trường cũng khuyến cáo toàn sinh viên khi gặp khó khăn đột xuất về tài chính thì liên hệ với Phòng Công tác sinh viên & Thanh tra Giáo dục của nhà trường để được hỗ trợ.

Bên cạnh đó, nếu thực sự có nhu cầu vay tiền, mọi người cần tìm đến các dịch vụ tài chính ngân hàng chính thức, các app vay đã được cấp phép.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN