Vẻ đẹp nhuốm màu thời gian của ngôi trường THPT với kiến trúc Pháp đẹp nhất Sài Gòn

Sơn CaĐăng lúc

Nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) rợp bóng cây xanh, trường THPT Trưng Vương được biết đến là một trong những trường học lâu đời có kiến trúc không gian đẹp của thành phố. Ngôi trường này được bình chọn là một trong những trường có kiến trúc Pháp đẹp nhất Sài Gòn.

Trường được bình chọn là một trong những trường có kiến trúc Pháp đẹp nhất Sài Gòn.

THPT Trưng Vương – một ngôi trường cổ nhưng đầy chất thơ.

Tiền thân của Trường Trung học phổ thông Trưng Vương là Trường Nữ Trung học Trưng Vương. Khi mới lập, nữ sinh Trưng Vương học tạm tại Trường nữ sinh Gia Long (nay là THPT Nguyễn Thị Minh Khai). Năm 1957, trường chính thức về tại số 3 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1.

Từ năm 1975 đến nay, trường có tên gọi là THPT Trưng Vương, dành cho cả nam lẫn nữ học sinh.

Ngôi trường rợp bóng cây xanh, tạo cảm giác trong lành và thân thiện.

Những cành phượng vĩ rực đỏ

Những mái ngói nhuốm màu thời gian.

Trải qua gần một thế kỷ, trường THPT Trưng Vương ngày nay vẫn giữ nguyên vẹn kiến trúc đặc trưng từ thời Pháp. Những khung cửa sổ gỗ cao màu xanh lá nổi bật trên nền tường vàng.

Mái ngói đỏ sẫm trầm mặc qua thời gian càng tôn lên nét đẹp cổ kính của ngôi trường. Từng chi tiết nhỏ như: mái vòm, rui mè, họa tiết ở những cánh cổng cầu thang… vẫn giữ nguyên kết cấu, kiểu dáng ban đầu.

Dãy hành lang cổ kính mang nét đẹp lãng mạn.

Hoa phượng nở rực đỏ một, khung trời học trò thơ mộng hơn bao giờ hết.

Những khu giảng đường với màu vàng đặc trưng.

Trên các tầng lầu, những phòng học thoáng đãng, ánh sáng đầy đủ qua các khung cửa cao lớn. Hàng phượng vĩ dang rộng tán lá xanh mát, bầy chim sẻ chíu chít chuyền cành, lắm lúc còn nghe cả tiếng vượn hú từ Thảo cầm viên nằm sát bên trường. THPT Trưng Vương – một ngôi trường cổ nhưng đầy chất thơ.

Cùng ngắm những hình ảnh đẹp tại THPT Trưng Vương – Ngôi trường với kiến trúc Pháp đẹp nhất Sài Gòn:

Nhiếp ảnh: Minh Hòa

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ