Học Đường

Nghiêm cấm giáo viên, giảng viên, người học... hút thuốc lá trong khuôn viên trường học

Sơn Ca
Chia sẻ

Saostar - Nếu Luật Giáo dục 2005 chỉ cấm người học không được sử dụng rượu, bia, hút thuốc tại các cơ sở giáo dục thì từ ngày 1/7/2020 chính thức nghiêm cấm những hành vi trên đối với cả giáo viên, giảng viên, phụ huynh, người đến làm việc,...

Luật Giáo dục 2019 ban hành ngày 14/6/2019, có hiệu lực từ 1/7/2020 đã quy định cụ thể các hành vi bị nghiêm cấm trong các cơ sở giáo dục.

Cụ thể, theo Điều 22 Luật Giáo dục 2019: Hút thuốc; uống rượu, bia; gây rối an ninh, trật tự là những hành vi bị nghiêm cấm. Như vậy, bất kỳ ai, kể cả là giáo viên, giảng viên hay học sinh, sinh viên, phụ huynh, khách tới làm việc... sẽ không được phép hút thuốc, uống rượu, bia, gây rối tại cơ sở giáo dục.

Từ 1/7/2020 chính thức nghiêm cấm giáo viên, giảng viên, phụ huynh, người đến làm việc,... hút thuốc, sử dụng rượu bia trong trường học. Ảnh minh họa

Ngoài ra, trong Điều 22 Luật Giáo dục còn nghiêm cấm những hành vi khác tại các cơ sở giáo dục từ ngày 1/7/2020, cụ thể:

– Xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể nhà giáo, cán bộ, người lao động của cơ sở giáo dục và người học.

– Xuyên tạc nội dung giáo dục.

– Gian lận trong học tập, kiểm tra, thi, tuyển sinh.

– Hút thuốc; uống rượu, bia; gây rối an ninh, trật tự.

– Ép buộc học sinh học thêm để thu tiền.

– Lợi dụng việc tài trợ, ủng hộ giáo dục để ép buộc đóng góp tiền hoặc hiện vật.

Trước đó, quy định cũ tại Luật Giáo dục 2005 chỉ cấm người học không được uống rượu, bia, hút thuốc trong các cơ sở giáo dục.

Với những quy định mới khá khắc khe trong Luật Giáo dục nhằm mục đích phát triển toàn diện con người Việt Nam trong thời đại mới cả về đạo đức, trí thức lẫn văn hóa trên học đường. Bên cạnh, việc nghiêm cấm toàn diện các loại chất gây độc hại đối với tất cả đối tượng cũng nhằm nâng cao sức khỏe và phát huy tinh thần cộng đồng.

Chia sẻ

Bài viết

Sơn Ca

BÌNH LUẬN