Học Đường

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng Thái Bình vì nghi sử dụng bằng giả

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Thời gian tạm đình chỉ công tác đối với Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng Thái Bình là 15 ngày, kể từ ngày 22/10.

Thông tin trên VietNamNet, ngày 21/10, Giám đốc Sở Xây dựng Thái Bình Nguyễn Quang Anh ra quyết định tạm đình chỉ ông công tác đối với Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng Thái Bình - ông Phùng Văn Chiến (42 tuổi, quê Nam Định) để xem xét, xử lý kỷ luật vì những vi phạm trong sử dụng văn bằng. 
 
Thời gian tạm đình chỉ  công tác đối với ông Chiến là 15 ngày, kể từ ngày 22/10.

Tạm đình chỉ công tác Viện trưởng Viện quy hoạch xây dựng Thái Bình vì nghi sử dụng bằng giả Ảnh 1
Bằng tốt nghiệp ĐH của ông Chiến có điểm đáng nghi vấn

Theo đó, ông Chiến có trách nhiệm bàn giao tài sản, tài chính, bộ máy và công việc đang quản lý. Trong thời gian tạm đình chỉ công tác, ông Chiến phải báo cáo, giải trình sự việc với đơn vị, các cơ quan chức năng.

Thông tin trên báo Người Lao Động, trước đó, dư luận xôn xao cho rằng ông Phùng Văn Chiến sử dụng bằng tốt nghiệp đại học giả của Trường ĐH Dân lập Đông Đô. 

Chi tiết gây nghi vấn là thời điểm năm 2003, PGS-TS Nguyễn Niên, người ký bằng tốt nghiệp đại học cho sinh viên Trường ĐH Dân lập Đông Đô, vẫn đang là quyền hiệu trưởng.

Trong khi văn bằng tốt nghiệp ĐH ông Chiến nộp để được tuyển dụng, bổ nhiệm là bằng tốt nghiệp Trường ĐH Dân lập Đông Đô (Hà Nội) đề năm 2002, hệ chính quy, ngành kiến trúc, hạng trung bình do PGS-TS Nguyễn Niên ký nhưng chức danh trong văn bằng tốt nghiệp lại đề hiệu trưởng, không có chữ "quyền".

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN