Học Đường

Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Bên cạnh niềm vui chiến thắng của Hải An, nhiều khán giả cũng nghẹn ngào và tiếc nuối cho nam sinh Nghệ An - Nguyễn Viết Hà. Suốt 4 phần thi, Viết Hà luôn giữ phong độ ổn định, tuy nhiên, vì thiếu một chút may mắn mà nam sinh này đã không thể giành vòng nguyệt quế.

Cuộc thi quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra vào chiều 20/6 với sự tham gia của 4 thí sinh: Nguyễn Tấn An (trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định), Trần Danh Nhân (trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ), Nguyễn Viết Hà (trường THPT Hoàng Mai, Nghệ An) và Nguyễn Thiện Hải An (trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế Ảnh 1

Chung cuộc, chiến thắng thuộc về nam sinh Hà Nội - Hải An với 325 điểm. Điều này đồng nghĩa với việc, Hải An sẽ là thí sinh đại diện cho Hà Nội bước vào chung kết năm của Đường lên đỉnh Olympia.

Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế Ảnh 2

Bên cạnh niềm vui chiến thắng, khán giả cũng rất nghẹn ngào và tiếc nuối cho nam sinh Nghệ An - Nguyễn Viết Hà. Suốt 4 phần thi, Viết Hà luôn giữ phong độ ổn định, nhất là ở vòng thi "Vượt chướng ngại vật" và "Tăng tốc", nam sinh này đã bứt phá mạnh mẽ tạo ra khoảng cách an toàn.

Tuy nhiên, may mắn chưa thực mỉm cười với anh bạn này, ở phút cuối của chương trình, nam sinh Hải An đã vươn lên ngoạn mục, giành vòng nguyệt quế. Điểm số của Hải An chỉ cách Viết Hà 5 điểm.

Có lẽ, nhiều khán giả sẽ không thể quên được khoảnh khắc khi tín hiệu chuông của Hải An reo lên ở phần "Về đích", Viết Hà đã bắt đầu ôm mặt vì tiếc nuối.

Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế Ảnh 3
Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế Ảnh 4
Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế Ảnh 5
Những biểu cảm của nam sinh Nghệ An khi biết mình không thể giành vòng nguyệt quế

Có lẽ, Viết Hà đoán được mình không thể bước tiếp vào vòng chung kết Olympia nên cậu bạn đã không ngăn được những giọt nước mắt. Cuối cùng, cậu bạn đã đổ rạp xuống sàn sân khấu vì diễn biến trận đấu quá kịch tính, mình mất đi cơ hội chơi trận chung kết năm ngỡ như đang rộng mở.

Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế Ảnh 6
Nhiều khán giả cũng tỏ ra tiếc nuối cho nam sinh Nghệ An
Nghẹn ngào khoảnh khắc nam sinh Nghệ An ôm đầu bật khóc, ngồi thụp xuống vì để vụt mất vòng nguyệt quế Ảnh 7
Hải An sang an ủi Viết Hà cuối trận đấu

Lúc này, Hải An đã qua vị trí của Viết Hà để an ủi bạn chơi. Chứng kiến khoảnh khắc ấy, nhiều khán giả trong trường quay cũng không khỏi tiếc nuối cho Viết Hà. Tuy nhiên, Hải An trong trận đấu này cũng thực sự rất xuất sắc.

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh