Học Đường

Nghệ An: 7 học sinh nhiễm Covid-19, 83 em trở thành F1

Theo Hùng Tuấn
Chia sẻ

Saostar - Chùm ca bệnh tại tỉnh Nghệ An đã khiến nhiều em học sinh nhiễm Covid-19, địa phương này quyết định chuyển sang học trực tuyến.

Ngày 1/10, ông Phùng Đức Nhân, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TX.Cửa Lò (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn có 7 học sinh dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chùm ca mắc được phát hiện ngày 30/9.

“Trong 7 em học sinh này có 4 em học Trường Tiểu học Nghi Hải, một em học trường THCS Hải Hòa và 2 em mầm non. Ngoài ra, có 83 học sinh trên địa bàn và 10 giáo viên được xác định là F1. Trong đó, 42 em Trường THCS Hải Hòa và 41 em Trường tiểu học nghi Hải”, ông Nhân nói.

Tất cả các học sinh F0 và F1 đều xuất phát từ chùm ca bệnh phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Sáng 30/9, Nghệ An ghi nhận 13 ca cộng đồng nhiễm Covid-19. Trong đó, riêng thị xã Cửa Lò đã có 12 người, 8 bệnh nhân trong đó là thành viên một gia đình.

Các em nhỏ được test Covid-19 sau khi ghi nhận nhiều ca nhiễm

Ông Phùng Đức Nhân cho biết thêm: “Sau khi phát hiện một số trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị xã Cửa Lò đã họp và quyết định, từ ngày 30/9, tạm dừng dạy học trực tiếp trên toàn địa bàn ở cả 3 cấp học là tiểu học, THCS và THPT”.

Trước đó, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Nghệ An, từ ngày 4/10 học sinh mầm non toàn tỉnh sẽ tổ chức ngày hội đến trường nhưng với tình hình dịch bệnh như hiện nay các địa phương TP. Vinh, Nghi Lộc, Diễn Châu, thị xã Cửa Lò và địa phương vừa trải qua mưa lũ là huyện Quỳnh Lưu học sinh mầm non chưa đến trường.

Chia sẻ

Theo

Hùng Tuấn

BÌNH LUẬN