Nàng CEO 9X từng gây 'sốt' trong chương trình Shark Tank giờ ra sao?

Theo Cẩm Tú/Sinh viên PlusĐăng lúc

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp nên Cathy Thảo Trần đã gọi vốn thành công tại Shark Tank. Ít ai ngờ nữ CEO 9X từng mất 2 tháng để kêu gọi đầu tư.

Trần Phan Thanh Thảo hay Cathy Thảo Trần (sinh năm 1991) là nữ CEO xinh đẹp với màn gọi vốn gây sốt trong chương trình Shark Tank

64 lần gọi vốn trong… nước mắt

Ohana của Cathy Thảo Trần từng bước đi rất chật vật khi gọi vốn thất bại tới 64 lần dù trụ sở khi ấy đặt tại Singapore – đất nước tiến bộ và hiện đại bậc nhất thế giới. 

Cathy từng chia sẻ với một trang tin tức rằng rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã tỏ thái độ ngần ngại, thậm chí là phá lên cười ngay khi vừa thấy cô xuất hiện.

 Niềm tin mỏng manh mà xã hội đặt lên những Founder là nữ khiến Cathy chỉ có thể tự đóng cửa phòng mà khóc nức nở.

Chưa bao giờ Cathy phủ nhận sự may mắn sau màn gọi vốn gây sốt tại Shark Tank

Đến với Shark Tank, Cathy Thảo Trần (Trần Phan Thanh Thảo, 26 tuổi, quê Phan Thiết) thu hút nhiều sự ngoài tâm bởi nhan sắc nổi bật. Doanh nhân 9X có lối nói chuyện tự tin, thể hiện mình là người bản lĩnh.

 Nhờ ngoại hình xinh đẹp, khi bước vào gọi vốn, Cathy khiến Shark Phú hài hước nói: “Nhìn em là muốn đầu tư rồi”. Cô đại diện ứng dụng tìm trọ Ohana đến kêu gọi số vốn 3,5 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần. 

Cuối cùng, dù chưa được đánh giá cao ở phần thuyết trình, cô vẫn được Shark Dũng và Shark Hồng Anh hướng dẫn, đồng ý đầu tư 3,5 tỷ đồng cho dự án nhà ở của mình.

Trên trang cá nhân của mình, Cathy Thảo Trần không ngần ngại thừa nhận bản thân đã có chút may mắn trong phi vụ tại Shark Tank vừa rồi. Nhận được nhiều lời nhận xét rằng quá “ngây thơ trên thương trường” nhưng Cathy cho rằng đó chính là thế mạnh của cô.

Khi những suy nghĩ, chiến lược đã đi vào lối mòn thì góc nhìn của một “kẻ ngoại đạo” như Cathy có thể khai phá ra những điểm mới, thu hút, ấn tượng và tạo dựng thêm niềm tin cho người sử dụng lẫn nhà đầu tư.

 Một số người tặc lưỡi cho rằng “Nếu không đẹp thì nữ CEO chưa chắc đã nhận được sự ủng hộ đến vậy”

Tuy nhiên, tài năng của Cathy Thảo Trần là điều không ai có thể phủ nhận. Cô từng có hơn 2 năm học tập ở Úc, 7 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Cathy là dân Văn chính hiệu khi tốt nghiệp cử nhân Văn học Anh tại Agnes Scott College.

 Sự dấn thân vào một start-up ở lĩnh vực công nghệ là thử thách kì lạ. Nhưng, Cathy luôn tin bản thân có thể làm tốt và lượng truy cập ứng dụng Ohana tăng tới 8.000 lượt/ngày đã chứng minh điều đó. 

Sau khi lên sóng Shark Tank, Ohana còn nhận được nhiều lời đề nghị tìm phòng ở từ người dùng nước ngoài, mở ra nhiều tiềm năng mới cho đội ngũ của CEO trẻ.

BÀI VIẾT

Theo Cẩm Tú/Sinh viên Plus