Việc tập thể dục giữa giờ luôn là một trong những hoạt động thường xuyên được diễn ra ở các trường học, tuy nhiên có một sự thật cần phải thừa nhận rằng, mặc dù đây là việc làm hữu ích nhưng rất đông các bạn học sinh luôn cảm thấy chán nản, thậm chí còn trốn thực hiện “nghĩa vụ” đặc biệt này.

Sở dĩ có chuyện như vậy là do thời gian ra chơi ở các trường thường chỉ kéo dài từ 15 đến 20 phút, tuy nhiên việc tập thể dục giữa giờ này thường mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy nên rất nhiều cô cậu học trò thường xem đây mà một “cực hình” trong quãng thời gian cắp sách đến trường.

Và mới đây, một đoạn clip hài hước ghi lại cận cảnh một nam sinh vừa “thi hành nhiệm vụ”, vừa học bài khiến cho nhiều người dùng cảm thấy thích thú. Trong khi mọi người xung quanh đều đang thực hiện một loạt những động tác trong bài thể dục thì thanh niên này lại tự chuẩn bị thêm cho mình một dụng cụ khác, đó không gì khác chính là quyển bài giảng.

Đoạn clip hài hước ghi lại cảnh nam sinh vừa học bài, vừa tập thể dục. Clip: Nguyễn Hoàng Tự Liêm/Group Trường Người Ta

Có thể thấu hiểu được phần nào tâm trạng hoang mang của cậu bạn khi giờ kiểm tra thì đang đến rất gần nhưng bài thì vẫn chưa học xong. Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên diễn đàn Trường Người Ta, rất đông người dùng đã thay nhau để lại những bình luận hài hước giúp cho bài đăng thêm phần sôi động và thú vị hơn.

Nam sinh vừa tập thể dục vừa học bài khiến CĐM cười ngất. Nam sinh vừa tập thể dục vừa học bài khiến CĐM cười ngất.

Bạn H.L bình luận: “Khi nước ngập tới cổ rồi mà vẫn bị bắt đi tập thể dục giữa giờ”.

Còn bạn M.D thì hóm hỉnh viết: “Học mà cũng không tha nữa, giận hết sức!”.

“Cuộc đời mình 12 năm đi học ghét nhất là cái trò này, trưa nắng bắt ra đứng quơ tay quơ chân, bữa nào khó hơn thì còn bắt tập đi tập lại cho đều nữa. May là lên đại học không có cái này chứ không chắc mình trốn học đại học luôn quá” – Người dùng L.V.A.T chia sẻ lại câu chuyện của mình về việc tập thể dục giữa giờ.