Học Đường

Nam sinh nhờ mẹ học online hộ nhưng quên tắt mic, thầy giáo thán một câu mà thấy giận giùm luôn!

Hoàng
Chia sẻ

Saostar - Nam sinh cẩn thận dặn mẹ nhớ tắt màn hình sau khi học xong mà không hề hay biết thầy giáo cùng cả lớp đã nghe thấy hết cuộc trò chuyện.

Việc học online đã trở nên quen thuộc trong mùa dịch Covid-19, thế nhưng cứ cách vài ba hôm, dân tình lại được nghe về sự cố nào đó xảy ra. Từ việc quên tắt mic, bật camera, hay ngủ gật trong giờ, khoe cả bữa cơm giữa giờ học,... Mới đây lại có câu chuyện mới: nhờ mẹ ngồi học hộ. 

Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, bạn nam sinh đã nhờ mẹ mình ngồi trước máy tính thay mình học online. Bạn này còn cẩn thận dặn mẹ: "Tí hồi mà mẹ... khoảng chừng học xong, là mẹ bấm vô đây này mẹ tắt cho con... Chỉ bấm chuột trái 1 lần thôi, không được bấm 2 lần đâu nha... Không được bấm 2 cái".

Thế nhưng, nam sinh này lại quên chưa tắt mic. Vậy là tất cả "toan tính" và kế hoạch trốn học đều bị thầy giáo và cả lớp nghe thấy. Thế nhưng, hai mẹ con không hề hay biết mà vẫn nhiệt tình chỉ bảo nhau.

Thầy giáo liền lên tiếng: "Bạn nào trốn đi nhờ mẹ tắt vậy? Trời đất ơi, bạn nào vậy? Bó tay luôn, còn nhờ mẹ học giùm, thiệt tình luôn".

Thầy cũng nhanh chóng vào xem danh sách lớp để xem đó là bạn học sinh nào mà dám nhờ mẹ học hộ tiết của thầy. 

Thầy giáo chắc hẳn cũng phải lắc đầu bó tay trước sự "lươn lẹo" của học trò, còn dân tình thì được phen người lăn vì tình huống éo le trên. 

"Chắc thầy giận lắm nè. Xem mà còn thấy giận giùm thấy giáo luôn. Nhưng thầy mắng lại vẫn dễ thương quá";

"Biết học trò trốn học mà vẫn bình tĩnh đùa lại luôn, thầy hài hước thật sự";

"Chắc lúc bạn nam này nhận ra chưa tắt mic thì phải đứng hình lắm nhỉ. Mình tò mò không biết thầy giáo sẽ cho hình phạt nào đây";

"Chắc thầy giáo cũng phải lắc đầu đến chịu trường hợp thế này luôn. Thầy nghe thấy vậy mà vẫn đáp lại dễ thương quá".

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN