Học Đường

Nam sinh ngủ quên được CSGT và tình nguyện viên phá cửa gọi dậy đi thi tốt nghiệp THPT trở thành tân sinh viên trường nào?

Hoàng Anh
Chia sẻ

Nam sinh Lê Hoàng Quốc ( cựu học sinh Trường THPT số 1 – TP. Lào Cai) - người ngủ quên và được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến đón đi thi bằng xe chuyên dụng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua đã đậu vào Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT, ngành Thiết kế đồ họa.

Khi nhắc về kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra hồi tháng 8/2020 vừa qua, chắc hẳn nhiều người vẫn nhớ đến trường hợp đặc biệt của nam sinh Lê Hoàng Quốc ( cựu học sinh lớp 12D1, Trường THPT số 1 – TP. Lào Cai) - người ngủ quên và được cán bộ CSGT và tình nguyện viên đến đón đi thi bằng xe chuyên dụng. 

Hình ảnh nam sinh ngủ quên gây ấn tượng trong mùa thi vừa qua

Ngay sau khi Bộ GD& ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Điểm số các môn thi của Quốc một lần nữa nhận được nhiều sự quan tâm. Theo đó, nam sinh được 7 điểm Toán, 6,75 môn Ngữ văn, 5,25 môn Lịch sử, 7,5 môn Địa lý, 7,75 môn GDCD, 6,83 môn Khoa học Xã hội và 4,4 môn Tiếng Anh.

Mới đây, anh chàng đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng đã đỗ ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT. Cũng như nhiều bạn bè khác, Hoàng Quốc đang háo hức với những ngày đầu trở thành tân sinh viên với biết bao điều mới mẻ.

Nhắc đến Hoàng Quốc, nhiều bạn bè, thầy cô sẽ nhớ ngay đến một nam sinh với nhiều thành tích học tập ở bậc THPT. Theo đó, Hoàng Quốc từng được biết đến với những giải nhất, giải nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh.

Hồi đầu năm 2020, Quốc đã ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động đặt tại cổng trường học.

Thời gian vừa rồi bận ôn thi nhưng Q. vẫn dành thời gian dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật…

Lê Hoàng Quốc chính thức trở thành tân sinh viên ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT

Nói về vụ việc ngủ quên, suýt nữa thì không kịp dự thi tốt nghiệp THPT vào tháng 8/2020 vừa qua, Hoàng Quốc cho biết, tối hôm trước khi diễn ra buổi thi, do điện thoại em không sạc pin, sập nguồn nên không có báo thức vào buổi sáng. Bản thân em cảm thấy vô cùng biết ơn chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đã đến tận nhà đón mình đi thi kịp giờ.

"Điện thoại em không sạc pin nên máy bị sập nguồn, khi sáng dậy thì không có chuông báo thức nên em ngủ quên. Ngày thi gia đình em bận khai trương nhà hàng mới nên đi vắng hết, mọi người nghĩ em đặt chuông rồi chứ không phải không quan tâm đến em", Quốc phân trần.

Quốc cảm thấy may mắn khi được cán bộ CSGT và đoàn viên thanh niên đến tận nhà đón để kịp giờ thi. Khi tới trường, chỉ còn 2 phút nữa là phát đề thi.

"Em rất cảm động và biết ơn vì các anh ấy đã nhiệt tình đến đón em. Rất may, nhà em chỉ cách trường hơn 1km nên đã kịp vào phòng thi", Quốc chia sẻ.

Sau khi hoàn thành bài thi buổi sáng xong, Quốc đã ra cổng tìm tìm gặp cán bộ CSGT và thanh niên tình nguyện để cảm ơn vì nhờ có 2 người mà Quốc đến kịp kỳ thi vô cùng quan trọng.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng Anh

BÌNH LUẬN