Học Đường

Nam sinh ngủ quên được CSGT đến tận nhà đưa đi thi tiết lộ chi tiêu hàng tháng khiến dân mạng bất ngờ

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Còn nhớ cách đây hơn một năm, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, nam sinh Lê Hoàng Quốc (học sinh lớp 12D1 trường THPT Số 1 Lào Cai) đã gây bão cộng đồng mạng bởi một tình huống vô cùng éo le, ngủ quên giờ thi và được CSGT đến tận nhà đưa đi thi.

Sự cố trên khiến nam sinh nổi tiếng, hình ảnh anh chàng ngủ quên được CSGT đưa đón tận nhà đã ngập tràn khắp các trang mạng xã hội. Sau kỳ thi, với học lực khá tốt, Hoàng Quốc đã đỗ vào ngành Thiết kế Đồ hoạ - đúng môn học mà nam sinh mơ ước.

Nam sinh ngủ quên được CSGT đến tận nhà đưa đi thi tiết lộ chi tiêu hàng tháng khiến dân mạng bất ngờ Ảnh 1
Hình ảnh nam sinh ngủ quên gây ấn tượng trong mùa thi năm ngoái

Tuy nhiên, sau 1 thời gian, nam sinh bất ngờ đưa ra quyết định nghỉ học vì tìm được định hướng mới cho tương lai.

Hiện tại, Hoàng Quốc đang làm công việc chạy ads, viết code cho ứng dụng trên Facebook. Công việc này khiến anh chàng có thu nhập ổn định, có lúc lên tới cả tỷ bạc.

Mới đây nhất, trong một bài đăng trên mạng xã hội liên quan đến việc "Sinh viên chi tiêu bao nhiêu trong 1 tháng là đủ", Hoàng Quốc đã để lại lời chia sẻ của mình và nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của dân mạng.

Nam sinh ngủ quên được CSGT đến tận nhà đưa đi thi tiết lộ chi tiêu hàng tháng khiến dân mạng bất ngờ Ảnh 2
Bài chia sẻ của nam sinh Hoàng Quốc

Có thể thấy, so với lứa tuổi sinh viên, chi tiêu 1 tháng hết 8 triệu với nhiều bạn là quá nhiều, thậm chí còn bị đánh giá là hoang phí. Tuy nhiên, với Hoàng Quốc, khi số tiền anh bạn này kiếm ra được khá cao, cộng thêm nhiều chi phí phát sinh khác thì mức 8 triệu mà anh bạn công bố thì cũng là điều bình thường mà thôi.

Nam sinh ngủ quên được CSGT đến tận nhà đưa đi thi tiết lộ chi tiêu hàng tháng khiến dân mạng bất ngờ Ảnh 3
Hoàng Quốc hiện tại đã nghỉ học và chuyển sang một công việc mà bản thân yêu thích

Không chỉ được biết đến là nam sinh ngủ dậy muộn được CSGT chở đi thi tốt nghiệp THPT, khi tìm hiểu về Hoàng Quốc, nhiều người khá bất ngờ bởi những thành tích mà nam sinh này đã đạt được khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Theo đó, ở bậc THPT, cậu bạn cũng giành kha khá các thành tích học tập nổi bật. Cụ thể, Hoàng Quốc từng được biết đến với những giải nhất, giải nhì kỳ thi Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh.

Hồi đầu năm 2020, Quốc đã ghi dấu ấn khi là người sáng chế ra “cây ATM gạo học đường” đầu tiên của Lào Cai để phát cho người nghèo, sau đó là máy sát khuẩn toàn thân tự động đặt tại cổng trường học.

Thậm chí, trong thời gian bận ôn thi nhưng Quốc vẫn sắp xếp dạy các em khóa dưới học lập trình, nghiên cứu khoa học kỹ thuật…

Vào mùa thi THPT năm 2020, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo thông tin nam sinh Lê Hoàng Quốc (ở phường Duyên Hải, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) ngủ quên trong ngày thi, được cán bộ CSGT đến tận nhà phá cửa, gọi dậy, dùng xe chuyên dụng đưa đến điểm thi.

Chia sẻ về sự cố này, Hoàng Quốc cho biết, tối hôm trước khi diễn ra buổi thi, do điện thoại em không sạc pin, sập nguồn nên không có báo thức vào buổi sáng. Bản thân em cảm thấy vô cùng biết ơn chiến sĩ CSGT và tình nguyện viên đã đến tận nhà đón mình đi thi kịp giờ.

"Điện thoại em không sạc pin nên máy bị sập nguồn, khi sáng dậy thì không có chuông báo thức nên em ngủ quên. Ngày thi gia đình em bận khai trương nhà hàng mới nên đi vắng hết, mọi người nghĩ em đặt chuông rồi chứ không phải không quan tâm đến em", Quốc phân trần.

Quốc cảm thấy may mắn khi được cán bộ CSGT và đoàn viên thanh niên đến tận nhà đón để kịp giờ thi. Khi tới trường, chỉ còn 2 phút nữa là phát đề thi.

"Em rất cảm động và biết ơn vì các anh ấy đã nhiệt tình đến đón em. Rất may, nhà em chỉ cách trường hơn 1km nên đã kịp vào phòng thi", Quốc chia sẻ.

Sau khi hoàn thành bài thi buổi sáng xong, Quốc đã ra cổng tìm gặp cán bộ CSGT và thanh niên tình nguyện để cảm ơn vì nhờ có 2 người mà Quốc đến kịp kỳ thi vô cùng quan trọng.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh

BÌNH LUẬN