Học Đường

Nam sinh năm 2 quen chị gái văn phòng và câu chuyện đầy tranh cãi: Ai lớn tuổi và đi làm thì trả tiền?

Nhật Minh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Sinh nhật mình nhưng với suy nghĩ ai lớn tuổi và làm ra tiền thì người đó sẽ trả tiền bữa ăn của anh chàng nam sinh đã khiến cư dân mạng tranh cãi nảy lửa.

Thời sinh viên luôn là khoảng thời gian tươi đẹp đối với nhiều người. Bên cạnh việc tích luỹ thêm kinh nghiệm bằng cách đi làm thêm, tự lập trong chính các hoạt động sống thường ngay thì mối tình thời sinh viên cũng là một trong những ký ức không bao giờ quên.

Tuy vậy đôi khi chính những suy nghĩ bồng bột, nhất thời và chưa thấu đáo của các cô cậu bạn trẻ đã tạo nên một mối tình tuy đẹp nhưng lại chẳng có kết thúc tốt. Điển hình như anh chàng sinh viên năm 2 trong câu chuyện mới vừa được chia sẻ cách đây chưa lâu.

Cụ thể mới đây, trên confessions của một trường đại học đã cho đăng tải câu chuyện tình yêu giữa chàng sinh viên năm 2 và người chị văn phòng lớn hơn nam sinh này 4 tuổi. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì nếu như chàng trai này có suy nghĩ chưa chính chắn trong vấn đề tiền bạc khi cả hai đang quen nhau. 

Đỉnh điểm của câu chuyện là vào ngày sinh nhật của nam sinh, mặc dù anh chàng là người mời bạn gái đi ăn nhưng với suy nghĩ “ai lớn tuổi và làm ra tiền thì trả” đã khiến đối phương vô cùng tức giận và sau đó là chia tay. Anh chàng này đã đem câu chuyện này ra chia sẻ với dân mạng và nhận về vô số ý kiến phản hồi khác nhau.

Nam sinh năm 2 quen chị gái văn phòng và câu chuyện đầy tranh cãi: Ai lớn tuổi và đi làm thì trả tiền? Ảnh 1
Suy nghĩ ai lớn tuổi và làm ra tiền thì người đó trả đã khiến nam sinh này nhận về “cái kết đắng”. Ảnh minh hoạ

Nguyên văn câu chuyện được nam sinh này chia sẻ trên confessions như sau:

“Mình là sinh viên năm 2 của trường và có quen một chị hơn mình 4 tuổi, hiện chị ấy đã đi làm văn phòng, lương cũng khoảng 10 triệu, giống như bao đôi yêu nhau khác thì mình xưng anh em với chị kia. Mỗi lần hẹn hò thì chị ấy đều trả do đã đi làm còn mình thì không, mình còn đang học mà. 

Rồi hôm qua là sinh nhật mình, cũng đi ăn buffet này nọ, tới hồi tính tiền thì chị đó im re nhìn mình, mình cũng nhìn lại chị ấy? Xong chị mới bảo mình trả tiền đi do mình mời chị đi mà. Ơ hay, mình mời nhưng ai lớn tuổi và làm ra tiền thì trả chứ? Xong mình nói anh không có tiền đâu em trả nhé, xong chị ấy bảo anh ngộ vậy sinh nhật mình mà bắt em trả là thế nào, mình bảo giờ ngồi đây cãi nhau đúng không, em lớn hơn anh sao em không nhường anh vậy? 

Rồi chị đó hậm hực đi quẹt thẻ rồi về luôn, không đợi mình nữa, mình về nhà thấy tin nhắn chia tay của chị đó. Mọi người thấy mình hỏi mình sai chỗ nào? Quen gái lớn tuổi hơn thì phải được cưng chiều, bao nuôi chứ, giờ thằng nào quen máy bay chả vậy, quen máy bay không sợ tốn tiền thì sai chỗ nào?”.

Nam sinh năm 2 quen chị gái văn phòng và câu chuyện đầy tranh cãi: Ai lớn tuổi và đi làm thì trả tiền? Ảnh 2
Câu chuyện tình yêu của nam sinh viên năm 2 và chị gái văn phòng khiến cư dân mạng tranh cãi dữ dội. Ảnh chụp màn hình

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện này đã ngay lập tức nhận về vô số những ý kiến phản hồi trái chiều. Đa số người dùng đều tỏ ra bức xúc trước cách hành xử của chàng trai bởi lẽ vấn đề tiền bạc trong tình yêu cần phải được rõ ràng minh bạc. Không phải ai lớn tuổi hơn hay làm ra tiền thì nhất thiết phải trả.

Thế nhưng số khác cũng lên tiếng bênh vực chàng trai khi trong những trường hợp này, có lẽ anh chàng còn thiếu kinh nghiệm và chưa từng trải nên mới có suy nghĩ thiếu chính chắn như thế.

- “Mới năm 2 lo đi học, làm thêm tích thêm kinh nghiệm cho biết với đời đi em, quen ai dù trẻ hơn hay lớn hơn thì cũng biết điều xíu nhé!”.

- “Theo cảm nhận của mình thì bạn không nên suy nghĩ như thế, là đàn ông con trai làm sao cho đáng mặt chứ, đằng này lại đi bám váy phụ nữ, mình không biết bạn có nhục nhã hay không chứ mình thì mình nhục lắm đấy”.

- “Bạn gì đó ơi. Mình cũng là sinh viên năm 2 như bạn nè. Mình cũng vừa đi học vừa đi làm luôn chủ động trong vấn đề tài chính. Bạn cũng là nam sao không thể tự lập được nhở. Yêu nhau mà cái gì cũng để nửa kia chi trả vậy khác nào bị phụ thuộc vào người khác. Mà cái này mình cũng không nghĩ là yêu nữa nó giống như là lợi dụng vậy á. Yêu nhau không nhất thiết phải sòng phẳng tất cả nhưng cái nào phải rõ ràng cái đó. Sinh nhật của mình mà cũng... Bó tay”.

- “Mọi người cũng đừng nên trách bạn ấy, chắc có lẽ mới yêu lần đầu, lại gặp ngay bà chị lớn tuổi nên mới có suy nghĩ là phải lo cho mình. Thôi thì coi như một bài học cậu nhé, trong tình yêu vấn đề gì cũng cần phải sòng phẳng, rõ ràng”.

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh - CTV

BÌNH LUẬN