Học Đường

Mải mê chơi game khi học online nhưng quên tắt mic, nam sinh nhận cái kết 'nhớ đời'

Phương Linh
Chia sẻ

Dù đã trải qua một thời gian dài học online, tuy nhiên, thi thoảng các bạn học sinh vẫn để xảy ra những sự cố làm gián đoạn đến tiết học. Trường hợp của nam sinh sau đây là một điển hình!

Theo đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, nam sinh dù đang trong tiết học online nhưng không chú tâm học hành, trái lại lại cùng các bạn bè khác chơi game. 

Những tưởng đã tắt camera, giáo viên sẽ không phát hiện thì nam sinh lại để sơ hở qua việc quên tắc mic. 

Qua đoạn clip có thể thấy, nam sinh cực kỳ tập trung vào trận game, liên tục hướng dẫn các bạn giải quyết đối phương trong game. Sự việc cuối cùng cũng bị thầy giáo phát hiện, tiết học được dừng ngay sau đó, đồng thời thầy giáo lên tiếng: "Quân sư tốt đấy".

Lúc này, trong lớp học cũng vang lên nhiều tiếng cười khúc khích, tuy nhiên, nam sinh kia vẫn không mảy may phát hiện ra việc bản thân đang làm ảnh hưởng đến tiết học. Phải một lúc sau, được nhiều bạn học nhắc nhở, nam sinh mới vội vàng tắt mic.

Cái kết của trường hợp này là nam sinh phải làm tường trình với cô giáo chủ nhiệm sau giờ học. Không biết rằng "án phạt" mà nam sinh phải nhận là gì, tuy nhiên, có thể thấy, chơi game trong giờ học vừa vi phạm nội quy, vừa mất kiến thức, vừa thể hiện sự không tôn trọng giáo viên.

Đây cũng là bài học cho các bạn học sinh khác, cần nghiêm túc học hành cũng như chấp hành các nội quy. Chúng ta có thể chơi game hoặc làm gì ta thích sau khi hoàn thành tiết học. 

 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN