Học Đường

Nam sinh lớp 11 ở Quảng Nam tiêm liên tục hai mũi vaccine Covid-19 trong 10 phút

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Khi đến lượt tiêm, nam sinh này tiêm mũi một ở bàn thứ nhất , sau đó đến bàn thứ hai ngồi và tiếp tục tiêm thêm mũi hai. Thời gian hai mũi cách nhau khoảng 10 phút.

Ngày 17/12, trao đổi với PLO, ông Phạm Thanh Bình, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ (Quảng Nam) xác nhận, tại trường THPT Trần Cao Vân vừa có trường hợp là nam sinh lớp 11 tiêm liên tục hai mũi vaccine Pfizer.

Trước đó, ngày 16/12, Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ tổ chức tiêm vaccine Pfizer cho học sinh trường THPT Trần Cao Vân tại khu nhà đa năng của trường.

Khi đến lượt tiêm, nam sinh tiêm mũi một ở bàn thứ nhất , sau đó đến bàn thứ hai ngồi và tiếp tục tiêm thêm mũi hai, thời gian hai mũi cách nhau khoảng 10 phút.

Nam sinh lớp 11 ở Quảng Nam tiêm liên tục hai mũi vaccine Covid-19 trong 10 phút Ảnh 1
Trường THPT Trần Cao Vân, nơi có một học sinh tiêm hai mũi vaccine. Ảnh: VNE

Đại diện Trường THPT Trần Cao Vân cho biết, nam sinh này tưởng theo trình tự tiêm xong ở bàn số một thì sang bàn số hai ngồi chứ không nghĩ là tiêm thêm một mũi nữa.

Thông tin trên Zing, sau khi phát hiện sự việc, nhà trường đã báo cáo đến Trung tâm Y tế TP Tam Kỳ kiểm tra sức khỏe nam sinh. 

Ông Nguyễn Văn Tấn, Hiệu trưởng trường THPT Trần Cao Vân cho biết, nhà trường sẽ họp để rút kinh nghiệm cho các đợt tiêm tiếp theo.

Trao đổi trên VNE, Phạm Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm y tế TP Tam Kỳ cho rằng, việc em học sinh tiêm hai mũi liên tiếp là sơ suất của "bàn tiêm số hai, không kịp thời theo dõi danh sách và giấy tiêm chủng". Ngoài ra, do học sinh tiêm đông và giáo viên chủ nhiệm không quản lý theo lớp "mà cứ để học sinh đi ra, đi vào".

Theo ông Bình, chiều qua ngành y tế và nhà trường đã họp rút kinh nghiệm, quán triệt các nhân viên chấp nhận "tiêm chậm song phải an toàn".

Quảng Nam tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi trên địa bàn tỉnh cho 140.387 học sinh; mũi một tiêm vào đầu tháng 12/2021 và mũi 2 tiêm vào cuối tháng 12/2021.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN