Những ngày qua, cộng đồng sinh viên cả nước liên tục xôn xao về thông tin liên quan tới “Hội Thánh Đức Chúa Trời”. Nhiều bạn trẻ cảm thấy hoang mang khi tận mắt chứng kiến cảnh sinh viên bỏ học, lang thang đi truyền đạo. Câu chuyện càng “nóng” hơn khi nhiều trường ĐH, CĐ hay thậm chí cả Bộ Giáo dục & Đào tạo cũng lên tiếng cảnh báo sinh viên. Trước diễn biến phức tạp này, không ít bạn trẻ thấy lo lắng, thường xuyên nhắc nhở người thân, bạn bè nâng cao cảnh giác.

Mới đây, một câu chuyện nam sinh liên tục bị lôi kéo qua tin nhắn được chia sẻ trên diễn đàn NEU Confession nhận được sự quan tâm, theo dõi của rất nhiều người. Cụ thể, một nam sinh Đại học Bách Khoa bị thành viên tự xưng là “giáo chủ” của “Hội Thánh Đức Chúa Trời” nhắn tin qua Facebook để dụ dỗ, lôi kéo gia nhập Hội.

Cách đối đáp thẳng thắn nhưng cũng rất thực tế của bạn nam sinh. Cách đối đáp thẳng thắn nhưng cũng rất thực tế của bạn nam sinh.

Trong đoạn tin nhắn, vị “giáo chủ” này liên tục nhắc đến việc nếu những ai tham gia Hội, Đức Chúa Trời sẽ cứu rỗi linh hồn con người khỏi những tội lỗi và ban vô số đặc ân mà người khác không thể có được. Ngoài ra, Hội viên này còn gieo rắc vào suy nghĩ của nam sinh rằng: “Học hành đến đâu cũng không thể hết khổ, không thể vượt qua đến thế giới phàn trần u mê“.

Đỉnh điểm của hành vi lôi kéo là lúc vị “giáo chủ” khuyên nam sinh này nên nghỉ học và trở thành thành viên, tham gia truyền đạo cho Hội Thánh Đức Chúa Trời.

“Âm mưu” của “giáo chủ” có lẽ đã trót lọt nếu như người anh ta nhắn tin không phải là “thanh niên cứng” đã trang bị đầy đủ  hiểu biết về loại tà đạo này. Tuy nhiên, thay vì thắng thắn từ chối, nam sinh vui tính đã có màn đối đáp khá “lầy lội”. Cụ thể, nam sinh muốn “giáo chủ” giúp bày cách được “cứu rỗi” hết mệt mỏi, thi môn nào cũng qua… bởi vì theo tuyên truyền thì “Đức Chúa Trời” có thể giúp được tất cả mọi người.

Bị dồn vào thế bí nhưng “giáo chủ” vẫn không ngừng tuyên truyền. Đến lúc này, nam sinh hứa sẽ gia nhập và còn mời “ông chú” làm công an cùng tham gia khiến vị “giáo chủ” phải nhanh tay chặn luôn facebook.

Nam sinh thắc mắc nếu “Thánh Chúa Trời” có thể cứu rỗi mọi người vậy thì có thể giúp cậu thoát nợ môn được chăng? Nam sinh thắc mắc nếu “Thánh Chúa Trời” có thể cứu rỗi mọi người vậy thì có thể giúp cậu thoát nợ môn được chăng?

Bị giáo chủ tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ nam sinh tỉnh nhất năm đáp trả siêu lầy lộiBị giáo chủ tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ nam sinh tỉnh nhất năm đáp trả siêu lầy lộiBị giáo chủ tà đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ nam sinh tỉnh nhất năm đáp trả siêu lầy lội

Ngay sau khi câu chuyện đăng tải đã ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Rất nhiều ý kiến tỏ ra bất bình với những giáo lý mê muội của Hội Thánh Đức Chúa Trời. Đồng thời, cư dân mạng cũng chia sẻ những câu chuyện thực tế của bản thân khi bị các “giáo chủ” truyền tà đạo lôi kéo và rất thán phục sự tỉnh táo của bạn nam sinh.

Bạn Đinh Vũ bình luận: “Năm ngoái, mình đang ngồi gần bờ hồ, có một thanh niên thấy ngồi 1 mình nên đã chạy ra bắt chuyện, thanh niên này cũng lảm nhảm Đức Tin, Chúa Trời gì đó rất nhảm nhí nên mình đã bỏ đi. các bạn cảnh giác nhé”.

“Lần nào tớ cũng buồn cười vì hội này bảo vật chất chỉ là phù du.ậ Vy mà đứa nào vào hội cũng phải đóng tiền”, Tuấn Trường bình luận.

Bạn Mai Quỳnh viết: “Nãy đang đi dạy, mẹ mình gọi điện lên bảo đi đâu chơi với ai phải cẩn thận, đừng có mà vào cái “Hội Thánh Đức Chúa Trời” gì đấy. Ở xóm trên có đứa bị nó cho uống cái gì rồi về đập hết bát hương xong trốn đi rồi. Sợ quá các bạn à. May bạn nam này cảnh giác đó, các bạn xem mà rút kinh nghiệm nhé, toàn bảo cứu rỗi người ta mà lý thuyết ở đâu đâu ấy”.