Học Đường

Cả lớp đang im lặng nghe bài giảng khi học online, nam sinh liền phá tan bầu không khí bằng hành động này

Phương Linh
Chia sẻ

Theo đó, khi cả lớp đang chìm trong im lặng để lắng nghe bài giảng, nam sinh bỗng cất tiếng hát. Đáng nói, giọng hát này của nam sinh được đánh giá là không xuất sắc cho lắm.

Dù đã có gần 2 năm làm quen và thực hiện việc học online nhưng nhiều cô cậu học sinh - sinh viên vẫn để xảy ra các sự cố "dở khóc dở cười" trong các tiết học.

Mới đây nhất, trên MXH TikTok vừa chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một nam sinh quên tắt mic khi học online nhưng lại vô tư hát hò lớn tiếng. 

Theo đó, khi cả lớp đang chìm trong im lặng để lắng nghe bài giảng, nam sinh bỗng cất tiếng hát. Đáng nói, giọng hát này được đánh giá là có phần ghê sợ và không hay chút nào. Vì quên tắt mic, cả giáo viên và các bạn đã được thưởng thức giọng hát ấy. 

Lúc này, trong lớp bắt đầu có tiếng cười khúc khích của các bạn học. Đồng thời, cô giáo cũng lên tiếng nhắc nhở: "Trí Khang ơi, cái gì vậy, quên tắt mic rồi Trí Khang ơi". 

Có lẽ, sự cố này sẽ khiến nam sinh không bao giờ quên, thậm chí là xấu hổ vì giọng hát không mấy xuất sắc của mình nay đã bị cả lớp phát hiện. 

Bên cạnh đó, mặc dù âm thanh lọt vào tiết học online không có gì nhạy cảm nhưng phần nào cũng khiến tiết học bị gián đoạn. 

Qua sự việc này, mỗi cô cậu học sinh, sinh viên lại thêm một bài học kinh nghiệm, cần kiểm tra các thiết bị khi học online nếu có việc riêng gì đó cần giải quyết. Bên cạnh đó, trong giờ học cũng nên tập trung cao độ, vừa tiếp thu kiến thức, vừa không làm ảnh hưởng đến tiết học. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN