Nam sinh Hà Nội xuất sắc giành vòng nguyệt quế sau màn tranh tài kịch tính, phân định thắng thua bằng câu hỏi phụ tại Đường lên đỉnh Olympia

Sơn CaĐăng lúc

Trong phần thi câu hỏi phụ, ở câu hỏi cuối cùng, khi MC Diệp Chi hỏi về một đoạn thơ của Lê Quý Đôn, Xuân Huy mới mạnh dạn đưa ra đáp án về loài vật được nhắc đến là 'Rắn'. Đáp án chính xác đã này mang vòng nguyệt quế về cho nam sinh THPT Thăng Long. 

Tại cuộc thi tháng 1, quý I Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 là cuộc tranh tài giữa 4 nhà leo núi: Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội); Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh); Trần Thiên Phúc (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. HCM); Hoàng Anh Quân (THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế).

Trước đó, tại các cuộc thi tuần, Xuân Huy là thí sinh gây ấn tượng với nhiều khán giả khi có màn màn bứt phá ngoạn mục, từ vị trí thứ 3 lên ngôi vị cao nhất thì Bình Huy là thí sinh phá kỉ lục format mới khi nghe được đến 15 câu hỏi phần thi Khởi động. Ngược lại, Thiên Phúc lần đầu tiên sau 9 năm mang được một chiếc vòng nguyệt quế về với chuyên Trần Đại Nghĩa; đối với Anh Quân gây ấn tượng với số điểm nhì cao ngất ngưởng 360 điểm.

4 nam sinh góp mặt trong cuộc thi Tháng. Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Trở lại cuộc thi tháng 1, quý 1, tại phần thi Khởi động, Thiên Phúc có được 30 điểm, Xuân Huy 40 điểm, Bình Huy 50 điểm và tạm dẫn đầu là nam sinh Anh Quân với 70 điểm.

Tại phần thi Vượt chướng ngại vật đã thực sự làm khó 4 nhà leo núi khi sau ba từ hàng ngang được hé mở vẫn chưa có thí sinh nào đưa ra được phương án trả lời. Đến khi cả 4 hàng ngang gợi ý mở ra và 4 hình ảnh cũng được hé lộ, Xuân Huy mới nhấn chuông xin trả lời chướng ngại “Bếp than tổ ong”. Đáp án chính xác này giúp nam sinh ghi thêm được 20 điểm. Kết thúc phần thi này, Thiên Phúc có 70 điểm, Bình Huy có 80 điểm, 90 và 100 là số điểm của Xuân Huy và Anh Quân.

Cuộc chơi càng lúc càng gay cấn, các nhà leo núi liên tục bám sát nút nhau về điểm số.  Kết thúc phần thi Tăng tốc, chỉ cách nhau 10 điểm giữa mỗi người.

Nhà vô địch Nguyễn Xuân Huy (THPT Thăng Long, Hà Nội). Ảnh: Fanpage Đường lên đỉnh Olympia

Ở phần thi Về đích của mình, Xuân Huy và Anh Quân đều chạm mốc 230 điểm chung cuộc. Tình huống này dẫn đến phần thi phụ để tìm ra chủ nhân tấm vé vào thi quý I.

Theo luật chơi, 2 thí sinh sẽ trải qua 3 câu hỏi phụ và người đưa ra đáp án đúng lập tức trở thành chủ nhân vòng nguyệt quế. Nếu bỏ lỡ cả 3 câu hỏi này, cả hai sẽ phải nhờ đến lá thăm may rủi để phân định thắng bại.

Ở 2 câu hỏi đầu tiên 2 thí sinh liên tục nhấn chuông, đưa ra câu trả lời nhưng không thành công.

Phần thi phụ của 2 thí sinh.

Câu hỏi cuối cùng, khi MC Diệp Chi hỏi về một đoạn thơ của Lê Quý Đôn, Xuân Huy mới mạnh dạn đưa ra đáp án về loài vật được nhắc đến là 'Rắn'. Đáp án chính xác đã mang vòng nguyệt quế về cho nam sinh THPT Thăng Long.

Chúc mừng Xuân Huy và THPT Thăng Long (Hà Nội) với ngôi vị quán quân vô cùng xứng đáng này.

BÀI VIẾT

Sơn Ca

TIN TÀI TRỢ