Học Đường

Nam sinh hồ hởi gửi tin nhắn vào nhóm chat lớp mới nhưng phản ứng của các bạn lại gây tranh cãi kịch liệt

Linh Chi
Chia sẻ

Tình huống gượng gạo này chắc hẳn đã khiến bạn nam sinh cảm thấy vô cùng ngại ngùng.

Bước vào năm học mới, học sinh đầu cấp chắc hẳn sẽ bỡ ngỡ khi làm quen với thầy cô giáo và các bạn học mới. Ngoài ra, các bạn học sinh đột ngột chuyển sang trường lớp mới cũng không hề dễ dàng. 

Mới đây, một bạn nam sinh đã chia sẻ về câu chuyện chuyển lớp của mình và nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. 

Vừa vào lớp, cậu bạn có lẽ vì muốn gây thiện cảm nên đã nhắn tin làm quen trong nhóm chat của lớp: "Chào các bạn, rất vui khi được học chung các bạn trong lớp 12A6 này".

Tin nhắn gửi đi mà không có hồi đáp khiến ai cũng thấy ngại ngùng thay. 

Thế nhưng không ai đáp lại cậu bạn mà chỉ thả reaction vào dòng tin nhắn. 

Tình huống gượng gạo và có chút ngại ngùng này hẳn đã khiến cậu bạn rất bối rối. Ngay cả cộng đồng mạng khi đọc dòng tin nhắn cũng cảm thấy e dè.

Cộng đồng mạng từ đó nổ ra tranh cãi về sự việc này, nhiều bạn chỉ trích việc xem mà không trả lời tin nhắn, đặc biệt là lời chào nhiệt tình như vậy là bất lịch sự. 

"Bạn đã nhắn như vậy thì ít ra cũng nên chào hỏi lại đôi ba câu cho lịch sự chứ. Nhìn tin nhắn thì thấy là bạn này chuyển vào năm lớp 12. Năm cuối cấp rồi mà lại phải chuyển lớp, làm quen mọi thứ mới cũng chẳng dễ gì. Đừng nên để không khí sượng trân làm người ta ngại vậy chứ!". 

Trong khi đó, một số lại cho rằng, có lẽ vì ngại nên các bạn cùng lớp không trả lời tin nhắn. Dân tình suy đoán, sau một thời gian làm quen và học, chơi cùng nhau, các bạn sẽ thân thiết hơn với nhau thôi. 

"Các bạn cũng bày tỏ cảm xúc vào tin nhắn mà. Có thể vì ngại nên không ai lên tiếng thôi. Nhóm chat lớp nhiều khi như vậy mà. Lớp trưởng nhắn nhắc nhở gì cũng chỉ thả tim vào rồi thôi";

"Chắc vì nhắn qua nhóm nên mới vậy, gặp mặt trên lớp có khi sẽ khác mà. Sau một thời gian mới quen được". 

Chia sẻ

Bài viết

Linh Chi

BÌNH LUẬN