Học Đường

Nam sinh ĐH Tôn Đức Thắng mang hai dòng máu Việt – Lào vừa giỏi võ lại thành thạo 4 thứ tiếng

Theo Duy Nguyễn/Sinh viên Plus
Chia sẻ

Vongsaynha Keonakhon là một chàng du học sinh Lào tại Việt Nam, Không chỉ có năng khiếu về võ thuật mà cậu bạn còn sở hữu vẻ ngoài soái ca cùng trình độ bắn 4 thứ tiếng trong một nốt nhạc.

Vongsaynha Keonakhon – chàng trai người Lào gốc Việt, hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Marketing trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cậu xuất hiện tại tập 23 “Giọng Ải Giọng Ai” như một hiện tượng. 

Sau khi chương trình được phát sóng ngay lập tức cái tên Vongsaynha Keonakhon đã gây sốt cộng đồng mạng bởi ngoại hình điển trai cùng giọng hát ấn tượng.

Vongsaynha Keonakhon – chàng trai người Lào gốc Việt, hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Marketing trường Đại học Tôn Đức Thắng. Cậu xuất hiện tại tập 23 “Giọng Ải Giọng Ai” như một hiện tượng. Sau khi chương trình được phát sóng ngay lập tức cái tên Vongsaynha Keonakhon đã gây sốt cộng đồng mạng bởi ngoại hình điển trai cùng giọng hát ấn tượng.

Sau khi tìm hiểu thêm thông tin của anh chàng thì được biết Vongsaynha Keonakhon không chỉ hát hay mà còn có niềm đam mê với bộ môn Taekwondo và đã có 7 năm tập luyện với bộ môn này. Ngoài ra, chàng trai có tài năng đặc biệt là có thể hát 4 thứ tiếng: Việt, Lào, Thái và Anh.

Khi sang học tại Việt Nam nhưng vẫn giữ niềm đam mê với Taekwondo trong người nên Vongsaynha Keonakhon đã tham gia vào CLB Taekwondo Tôn Đức Thắng. Cậu được chỉ dạy bởi HLV Lê Hiếu Nghĩa và Dương Huỳnh Mai những người đã từng cùng Châu Tuyết Vân thi đấu trong nhiều năm liền.

Vongsaynha Keonakhon chia sẻ: “Taekwondo và âm nhạc chính là hai phần không thể thiếu trong cuộc đời em. Taekwondo giúp em có được sức khỏe, có được sự dẻo dai, nhiều bạn bè mới. Còn âm nhạc là thứ giúp tâm hồn em được thoải mái, đó cũng là đam mê của em”.

Chị Châu Tuyết Vân chính là lý do khiến mình muốn đến Việt Nam. Ngày trước, mình rất hâm mộ đội tuyển Taekwondo Việt Nam. Năm lớp 12 mình trực tiếp được xem chị Vân thi đấu tại SEA Games, năm đó chị đoạt HCV nên rất hâm mộ. Chị có nói với mình là qua Việt Nam học trường ĐH Tôn Đức Thắng vì đó cũng là trường của chị. Thế là sang Việt Nam học luôn.

Sinh sống ở Lào từ nhỏ và hiện tại đã sang Việt Nam học tập được 3 năm. Mọi thứ ban đầu với mình khá lạ lẫm vì có sự khác biệt về văn hóa cũng như về ngôn ngữ. Tuy nhiên, với sự học hỏi, trau dồi và cố gắng, giờ đây mình đã có thể tự lập, lo lắng cho bản thân mà không cần sự hỗ trợ nhiều từ gia đình“.

Hiện tại, Vongsaynha Keonakhon đi hát ở những phòng trà, quán cà phê trên khắp cả nước. Gắn bó với Việt Nam, Keonakhon xem đây như quê hương thứ hai của mình. Chàng “hot boy Lào” nói: “Chưa bao giờ em thấy ở Việt Nam nhàm chán. Ở đây, em có nhiều bạn bè, được nhiều người giúp đỡ, được các thầy cô, HLV quan tâm. Nếu được, em rất muốn gắn bó với nơi này. Em muốn ở lại Việt Nam luôn”.

Chia sẻ

Bài viết

Theo Duy Nguyễn/Sinh viên Plus

BÌNH LUẬN